Một cặp đôi lớn tuổi đến từ Anh Quốc đã vô cùng ngạc nhiên khi khám phá ra một bức thư. Họ tin rằng bức thư này do một học sinh nữ viết hơn 50 năm trước, dự đoán về tương lai và một vài sự kiện đã chính xác cho đến ngày nay. 

Peter Beckerton 67 tuổi làm nghề bọc đồ gia dụng ở Peterborough, Cambs. Vào tháng Hai năm nay, ông tìm thấy một bức thư viết tay đằng sau một chiếc sofa cũ mà ông đang tân trang lại cho khách hàng. 

Khi đọc xong, ông cảm thấy ngạc nhiên và đưa nó cho vợ mình – bà Rosa, 66 tuổi. Bà quyết định chia sẻ bức thư trên mạng với hy vọng tìm ra tác giả, người mà nếu còn sống sẽ 62 tuổi vào lúc này. 

Bức thư dự đoán tương lai
Rosa Beckerton cầm bức thư viết tay. (Ảnh: Được sự cho phép của Rosa Beckerton)

Bức thư được viết rất đơn giản bằng tiếng Anh, đây có thể là một dự án ở trường học vì bức thư có chỗ giáo viên sửa lỗi và bình luận bằng mực đỏ, theo The Metro. 

Bức thư đề ngày 23/02/1969 với tiêu đề là “The Time 1980”, cô gái dự đoán sự thay đổi sẽ xảy ra trong tương lai theo một cách thú vị. 

“Tôi nhớ khi tôi 11 tuổi và đang học ở trường, mọi thứ đã thay đổi kể từ đó. Ví dụ, tivi đã thay đổi. Vào năm 1969, nó chỉ là một cái hộp hình vuông với các nút bấm nhô lên phía trước. Hiện tại, tivi sẽ có một màn hình lớn với các nút bấm điều khiển nằm trong tay để tắt hay mở.”

Bức thư dự đoán tương lai
(Ảnh: Được sự cho phép của Rosa Beckerton)

Cô gái sau đó dự đoán rằng năm 21 tuổi cô đã kết hôn, làm việc trong ngân hàng vì cô ấy luôn muốn làm việc như một nhân viên ngân hàng và giao dịch tiền tệ. 

Cô gái cũng mô tả một thực tế xa vời rằng không giống như năm 1969, cô sẽ không dùng trà để chuẩn bị cho chồng mình khi anh vẫn chưa đi làm về, bởi vì lúc đó sẽ có kẹo cao su làm đồ ăn rồi.

“Bạn có thể nghĩ rằng chúng tôi không có đủ ăn, nhưng bạn sai rồi vì kẹo cao su là thức ăn. Bạn nhai kẹo và bạn có thể cảm nhận đồ ăn đang đi vào dạ dày. Bạn cũng có thể nếm được mùi vị nó,” cô viết.

Cô gái cũng dự đoán sự ra đời của cửa điện, chỉ cần bấm nút, cửa sẽ tự mở ra và đóng lại. 

Nói về sự ra đời của công nghệ, cô đã nói chính xác sự cải tiến của điện thoại cổ để đưa vào chức năng phát video trực tiếp: “Năm 1969, điện thoại là một hộp vuông với đầu thu ở trên đỉnh. Nhưng bây giờ nó vẫn là một máy thu, bạn có thể nhìn thấy những người bạn đang nói chuyện, vì có một màn hình. Nó hơi giống một chiếc tivi.” 

Bức thư dự đoán tương lai
(Ảnh: Được sự cho phép của Rosa Beckerton)
Bức thư của Rosa Beckerton
(Ảnh: Được sự cho phép của Rosa Beckerton)

Tác giả sau đó kết thư bằng một câu khẳng định rằng: thế giới sẽ thay đổi đáng kinh ngạc trong 10 năm. 

Hầu hết những dự đoán của cô gái đều trở thành sự thật ngày nay, từ việc ra đời của cuộc gọi video giống như Zoom, đến việc cải tiến tivi và sự phát minh ra cửa điện. 

Bà Rosa rất kinh ngạc khi khám phá ra bức thư, bà nói: “Chồng tôi đã tìm thấy rất nhiều rác dưới ghế sofa và đồ đạc trước đây, nhưng chưa bao giờ tìm ra một thứ nào thú vị như thế này.” 

EMG Inspired
Thiên An biên dịch

Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: