Theo Straitstimes ngày 29/7, Brazil đã mở lại các đường bay quốc tế dành cho du khách nước ngoài vốn bị cấm từ tháng 3.

Bộ trưởng Y tế Brazil Luiz Henrique Mandetta và Tổng thống Jair Bolsonaro (trái) trong một cuộc họp báo về kế hoạch và biện pháp của chính phủ về cuộc khủng hoảng virus Trung Cộng ở Brazil, tại Cung điện Planalto, Brazil vào ngày 18 tháng 3 năm 2020. (Ảnh: Andre Coelho / Getty)

Brazil ghi nhận hơn 1.000 trường hợp tử vong mỗi ngày kể từ đầu tháng 7 và hơn 30.000 trường hợp nhiễm mới mỗi ngày kể từ giữa tháng 7. Tuy vậy, ngày 29/7 Brazil vẫn quyết định mở cửa lại các chuyến bay quốc tế để đón du khách nước ngoài đến nước này. 

Du khách từ tất cả các nước có thể du lịch đến Brazil miễn họ có bảo hiểm y tế trong suốt chuyến đi của họ, theo thông báo không kèm theo lời giải thích nào của chính phủ Brazil. 

Brazil đang mở cửa lại các biên giới trên trời của nước này nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khu vực. Điển hình như Colombia, Argentina, Panama và Peru vẫn đang ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế để đối phó với sự lây lan của Covid-19.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]