Ngày 17/8 Bộ trưởng Nội vụ Philippines, ông Eduardo Ano thông báo, ông xét nghiệm lại Covid-19 và đã cho kết quả dương tính lần thứ 2. Ông được chẩn đoán mắc Covid-19 lần đầu hồi tháng 3, nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào khi đó. Bộ trưởng Eduardo là người đang hỗ trợ chỉ đạo ứng phó Covid-19 của Philippines. 

Thứ trưởng Y tế, bà Maria Vergeire cho biết, các chuyên gia đang phân tích các triệu chứng của ông Eduardo, kết quả xét nghiệm dương tính trước đó của ông cũng như kết quả phòng thí nghiệm để xem đây có phải là lần nhiễm thứ hai hay không.

Bà Maria cũng cảnh báo: “Chúng ta đừng gọi đó là một sự tái nhiễm. Cộng đồng khoa học vẫn chưa chấp nhận rằng sẽ xảy ra một sự tái nhiễm”.

Theo một số nghiên cứu, những bệnh nhân khỏi Covid-19 có thể mất khả năng miễn dịch sau vài tháng hoặc thậm chí là vài tuần.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]