[Epoch Times 3/3/2021] Gần đây, Lý Tuấn, bí thư Thành ủy Tây Xương của tỉnh Tứ Xuyên, đã bị chính quyền khai trừ đảng và cách chức. Được biết, trong nhiệm kỳ của Lý Tuấn, việc bức hại người dân của Lý Tuấn được đúc kết ra thành “Kinh nghiệm Tây Xương” và đã được quảng bá mạnh mẽ cả trong và ngoài tỉnh Tứ Xuyên. Ngoài ra, việc Lý Tuấn từng gian díu với nữ phó bí thư cũng bị lộ ra ngoài.

Bí thư Thành ủy Tây Xương bị khai trừ đảng
Gần đây, Bí thư Thành ủy Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên bị chính quyền khai trừ đảng và cách chức (Hình ảnh do Epoch Times thiết kế)

Theo các nguồn tin chính thức, Lý Tuấn bị điều tra do đã làm trái với pháp luật và kỷ luật một cách nghiêm trọng. Thông tin chính thức còn cho biết, Lý Tuấn chống lại sự điều tra của tổ chức và không tin vào chủ nghĩa Mác-Lênin mà tin quỷ thần; thu nhận quà cáp có thể ảnh hưởng đến việc thực thi công vụ, mượn dùng xe cộ của đối tượng được phục vụ và quản lý, lợi dụng chức quyền của mình tổ chức tang lễ để thu vén tiền bạc và chấp nhận đi du lịch do đối tượng được quản lý và phục vụ sắp xếp; che giấu và không báo cáo những vấn đề liên quan đến cá nhân; lối sống của gia đình không đúng mực, lợi dụng quyền lực để mưu lợi cho người khác, để vợ nhận tài vật của người khác và để người khác chi trả những chi phí đáng ra phải tự mình chi trả; phải chịu trách nhiệm lãnh đạo cao nhất và trách nhiệm trực tiếp về các vấn đề liên quan đến vụ cháy “30/3” ở thành phố Tây Xương; lợi dụng chức vụ để trục lợi, và thu nhận tài sản do việc cho người khác xây dựng công trình, kinh doanh công ty .v.v… với số lượng đặc biệt lớn.

Theo thông tin công khai, từ năm 2001 đến 2004, Lý Tuấn công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tứ Xuyên. Kể từ đó, ông giữ chức Phó Bí thư Văn phòng đảng ủy Châu tự trị Lương Sơn, rồi Chánh văn phòng đảng ủy .v.v… Từ năm 2006, ông liên tiếp đảm nhiệm các chức vụ Phó thị trưởng, Phó Bí thư và Thị trưởng Tây Xương. Từ tháng 4/2013 đến tháng 7/2020, ông giữ chức Bí thư Thành ủy Tây Xương.

Lý Tuấn dính bê bối tình ái với nữ phó bí thư

Lý Tuấn là thư ký của Ngô Tịnh Bình, cựu Bí thư Tỉnh ủy Lương Sơn, ông được Ngô Tịnh Bình đề bạt làm thị trưởng thành phố Tây Xương, sau đó, Lý Tuấn bị phanh phui bê bối ngoại tình.

Theo một bài báo trên “Mạng bảo hộ Trung Quốc” vào ngày 6/7/2011, sau khi Lý Tuấn trở thành Thị trưởng của thành phố Tây Xương, ông đã gian díu với Hạ Tuyết Mai, Phó Bí thư thành ủy Tây Xương, cả hai đã bị Mã Tiểu Ninh, chồng của Hạ Tuyết Mai bắt tại giường. Tuy nhiên, sự việc này cũng không ảnh hưởng đến con đường hoạn lộ của Lý Tuấn và Hạ Tuyết Mai, Bí thư Tỉnh ủy khi đó là Ngô Tịnh Bình còn thăng chức cho Hạ Tuyết Mai lên làm Cục trưởng Cục Thống kê. Lý Tuấn cũng tiếp tục được thăng lên làm Bí thư Thành ủy Tây Xương.

Theo cư dân mạng tiết lộ, sau bê bối này, Lý Tuấn và Hạ Tuyết Mai đều ly hôn và đã kết hôn với nhau sau đó.

Vào tháng 9/2020, Lý Tuấn bị điều tra. Trước đó một tháng, Hạ Tuyết Mai cũng bị điều tra. Vào ngày 19/2 năm nay, Hạ Tuyết Mai đã bị chính quyền “song khai” (khai trừ đảng và cách chức). Theo thông báo, Hạ Tuyết Mai không chỉ bị buộc tội “cố ý làm sai”, mà đồng thời còn “lợi dụng quyền lực và ảnh hưởng của người thân để tham gia vào các giao dịch quyền tiền”….

Lý Tuấn thúc đẩy một số dự án giám sát, bức hại tàn bạo người dân

Giống như nhiều quan chức đã bị ngã ngựa trước đây, Lý Tuấn cũng nhiều lần phạm tội bức hại Pháp Luân Công. Theo một báo cáo từ Minh Huệ Net (Minghui.org), trong nhiệm kỳ của Lý Tuấn, các học viên Pháp Luân Công ở Tây Xương phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt chưa từng có, sách nhiễu, bức hại và kết án phi pháp tàn khốc trên diện rộng, cũng như bức hại, cướp bóc kinh tế, sách nhiễu phạt tiền.

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ này của Lý Tuấn, dưới chiêu bài để “Cai trị toàn diện ‘kiến thiết bình an’”, Lý Tuấn đã thúc đẩy mạnh mẽ các dự án giám sát xã hội như “Dự án lưới trời”, “Dự án tuyết sáng”, “Dự án Huệ nhãn” và “Dự án ô lưới hóa”.v.v…

Năm 2013, khu vực thành thị và nông thôn của Tây Xương được chia thành hơn 1,400 ô lưới, có các nhân viên chuyên trách phụ trách từng ô lưới, hình thành cơ chế giám sát liên kết bốn cấp. Riêng trong năm 2014, thành phố Tây Xương đã bổ sung thêm 500 camera HD. Đến năm 2015, tỷ lệ các camera độ nét cao ở thành phố Tây Xương đã tăng từ 10% lên 53%. Tỷ lệ bao phủ hiện tại của các thị trấn (đường phố) là 96% và tỷ lệ bao phủ của các làng (xã khu) là 91.39%. “Kinh nghiệm Tây Xương” còn được giao lưu trong tỉnh và thậm chí được phổ biến ra ngoài tỉnh. Dưới hệ thống giám sát này, các học viên Pháp Luân Công phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt chưa từng có.

Theo báo cáo, Ủy ban Pháp luật thành phố Tây Xương dưới sự lãnh đạo của Lý Tuấn đã tăng cường giám sát và bức hại những người tín ngưỡng Pháp Luân Công. Từ ngày 14/7 đến ngày 12/8/2019, một loạt các vụ bắt cóc học viên Pháp Luân Công đã xảy ra tại thành phố Tây Xương. Việc bắt cóc được thực hiện là do cảnh sát phát hiện hành tung của học viên Pháp Luân Công từ các camera nhận dạng khuôn mặt trên đường phố của dự án “Tuyết sáng Tây Xương”. Hơn một chục học viên Pháp Luân Công đã bị bắt cóc, và nhiều học viên Pháp Luân Công đã bị chính quyền kết án phi pháp.

Do Li Qiong thực hiện
Sương Sương biên dịch

Xem thêm: