Theo CNN, Bệnh viện Charite nơi thủ lĩnh đối lập Nga – ông Alexey Navalny đang điều trị đã tuyên bố ông bị đầu độc. 

Bệnh viện thông báo: “Các phát hiện lâm sàng cho thấy tình trạng ngộ độc với một chất từ nhóm thuốc ức chế men cholinesterase. Tuy nhiên, chất độc cụ thể hiện vẫn chưa được biết và một loạt xét nghiệm toàn diện khác đang được tiến hành”.

Bệnh viện cũng cho biết loại chất trên có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của ông, đặc biệt là hệ thần kinh cho dù hiện giờ ông đã vượt qua được tình trạng nguy hiểm.

Ông Alexey Navalny - Thủ lĩnh đối lập Nga. (Ảnh chụp màn hình video)
Ông Alexey Navalny – Thủ lĩnh đối lập Nga. (Ảnh chụp màn hình video)

Thuốc ức chế men cholinesterase là loại thuốc có thể làm tăng giao tiếp giữa các tế bào thần kinh trong não. Thuốc đôi khi được sử dụng để cải thiện tạm thời hoặc làm ổn định các triệu chứng của những người bị suy giảm trí nhớ, theo Reuters. Nhưng thuốc cũng có thể được tìm thấy trong thuốc trừ sâu và chất độc thần kinh.

Trước kết luận trên, Thủ tướng Đức – bà Angela Merkel đã yêu cầu Nga phải điều tra đầy đủ vụ đầu độc ông Navalny và bắt những kẻ phạm tội phải chịu trách nhiệm.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]