Nhà chức trách cho biết một bé gái 13 tuổi đã thiệt mạng trong một vụ cướp xe hơi táo bạo ở thành phố Pico Rivera thuộc miền Nam California vào ngày 6/7.

Ảnh chụp dải băng cảnh sát dùng để phong toả hiện trường. (Nguồn ảnh: Apu Gomes/AFP/Getty Images theo The Epoch Times)

Cảnh sát trưởng cho biết các thành viên trong gia đình xác định em Isabella Cortes là nạn nhân trong vụ cướp. Khi cô bé 13 tuổi và ba anh chị em của mình, ở độ tuổi 8, 11, và 18, đang ngồi trên xe chờ bố mẹ đi lấy các món ăn đặt sẵn ở một nhà hàng gần đó thì nghi can Jose Aguilar, 27 tuổi, bất ngờ nhảy vào trong xe.

Theo tin từ đài CBS Los Angeles, khi nghi can Aguilar lái xe bỏ trốn, chị gái 18 tuổi và em trai 11 tuổi của Isabella đã thoát được, nhưng cô bé và người em gái 8 tuổi vẫn còn kẹt lại trong xe.

Trung tá Barry Hall thuộc Sở cảnh sát Los Angeles nói với phóng viên ABC News rằng, “Khi nghi can đột nhập vào trong xe, cô gái 18 tuổi chống cự một lát rồi ra khỏi xe. Các cửa xe đều mở, vì nghi phạm tăng tốc nên cánh cửa hai bên hông xe trượt mở ra. Cô gái bị văng ra ngoài hoặc nhảy ra khỏi xe cùng với người em trai 11 tuổi.” 

Aguilar bị cáo buộc chạy xe với vận tốc cao gần 60 mph trong khi hai đứa trẻ 13 tuổi và 8 tuổi vẫn còn ngồi trên xe.

Ông Hall nói thêm rằng, “Chiếc xe tiếp tục chạy về hướng tây và lúc này 2 đứa trẻ còn lại mới nhảy ra khỏi xe. Cả hai đều bị thương nặng, riêng cô bé 13 tuổi đã thiệt mạng ngay tại hiện trường.”

Hiện chưa rõ là hai đứa trẻ tự nhảy ra khỏi xe hay là bị đẩy khỏi xe. Bé trai 8 tuổi được đưa vào bệnh viện, nhưng tình trạng của bé chưa được tiết lộ.

Nhà chức trách cho biết Aguilar tiếp tục lái xe đi, rồi đụng vào một chiếc xe khác. Sau đó, nghi can này còn định cướp một chiếc xe khác đang đậu bên lề, trong xe có vợ và đứa con trai 2 tuổi của người lái xe.

Trung tá Hall nói với phóng viên Whittier Daily News rằng khi đó người lái xe đang mua trái cây bán ở một quán ven đường. Aguilar lái xe chạy trốn, nhưng người lái xe đã kịp nhảy vào hàng ghế sau và khống chế nghi can.

Cuối cùng, chiếc xe đã đâm vào một cây cầu gần đó, và Aguilar vẫn cố gắng chạy trốn qua chiếc xe van bị cướp trước đó, ông Hall cho biết. Nhà chức trách nói rằng những người bán hàng gần đó chứng kiến vụ việc đã nhanh chóng chạy đến hiện trường trợ giúp và ngăn chặn nghi phạm bỏ trốn.

Aguilar, ngụ tại Los Angeles, đã bị bắt vì bị tình nghi giết người, buôn lậu, và bắt cóc trong vụ án này. Các quan chức cho biết nghi can bị thương và đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Theo Theepochtimes

Ánh Dương biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]