William Evanina, Giám đốc Trung tâm An ninh và Phản gián Quốc gia Mỹ (NCSC), cảnh báo về sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Mỹ 2020. Ông tuyên bố Trung Quốc, Nga và Iran nằm trong số các quốc gia đang tìm cách tác động lên cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay bằng việc đang sử dụng “các biện pháp ảnh hưởng bí mật và công khai” và “có ưu tiên ai là người thắng cử”, để gây ảnh hưởng tới cuộc bỏ phiếu.

Cụ thể: Trung Quốc “muốn Tổng thống Trump – người mà Bắc Kinh coi là không thể đoán trước – không tái đắc cử”, và đã “mở rộng nỗ lực ảnh hưởng của nước này” trước cuộc bỏ phiếu

Nga đang tìm cách “bôi nhọ” chiến dịch tranh cử của ông Biden và các thành viên khác của một nơi được coi là “tổ chức bài Nga”

Iran đang cố gắng “phá hoại các thể chế dân chủ của Mỹ”, ông Trump, và “chia rẽ đất nước” trước cuộc bỏ phiếu bằng cách phát tán thông tin sai lệch và “nội dung chống Mỹ” trên mạng.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh ông Trump tuyên bố về sự nguy hiểm của các lá phiếu gửi qua thư hoặc qua bưu điện. Ông đã gợi ý rằng cuộc bầu cử năm nay nên được trì hoãn để ngăn chặn “sự không chính xác và gian lận nhất trong lịch sử”, gây ra phản ứng dữ dội ngay cả trong các thành viên trong đảng của ông.

Anh Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]