Theo Reuters, trước cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng, TT Trump đã kêu gọi người Nevada đi bầu cử sớm, trong khi ứng viên của Đảng Dân chủ – ông Biden thúc giục dân Bắc Carolina “bỏ phiếu ngay hôm nay”.

Tại cuộc mít tinh vận động tranh cử ở thành phố Carson, bang Nevada hôm 18/10, ông Trump nói với người ủng hộ: “Bỏ phiếu sớm đang diễn ra, vì vậy hãy ra ngoài và bỏ phiếu thôi”. Bang Nevada cho phép cử tri bắt đầu bỏ phiếu bầu tổng thống từ ngày 17/10.

Tại Bắc Carolina – nơi có 1,4 triệu người, chiếm khoảng 20% số cử tri của bang, đã bỏ phiếu từ sáng 18/10. Ông Joe Biden cũng kêu gọi người dân “bỏ phiếu càng sớm càng tốt”.

Ông Biden nói: “Chúng ta phải duy trì động lực đáng kinh ngạc này. Chúng ta không thể dừng lại. Đừng chờ đợi nữa, hãy bỏ phiếu ngay hôm nay”. Đây là lời phát biểu trong một cuộc vận động ở thành phố Durham hôm 18/10, người ủng hộ ông ngồi trong xe riêng nghe ông diễn thuyết và liên tục nhấn còi tán thành.

Theo Dự án Bầu cử Mỹ tính đến hôm 18/10, khoảng 27,9 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu bầu tổng thống.

Trong khi đó, các hoạt động ủng hộ TT Trump vẫn đang diễn ra sôi nổi ở khắp nơi. Ngày 18/10, Breitbart đưa tin một xà lan lớn trên đó có 6 loại xe phương tiện cấp cứu bao gồm xe cứu hỏa và xe cảnh sát cổ điển, tham gia cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống ở khu vực bãi biển Palm Beach, Florida.

Cựu tổng chưởng lý Florida đã đăng hình ảnh cận cảnh chiếc xà lan lên Twitter với dòng chữ: Lực lượng thực thi pháp luật và chữa cháy ủng hộ Tổng thống.

Cùng ngày, một loạt các hoạt động của người ủng hộ cũng đã diễn ra ở California.

Chiến dịch của TT Trump được cho là đã lội ngược dòng sau vụ bê bối của gia đình ông Biden. Theo Investors, kết quả thăm dò mới đây của trang IBD/TIPP cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Joe Biden đã giảm xuống dưới mức 50%, trong khi số phiếu ủng hộ TT Donald Trump vẫn ổn định.

Liên quan đến vụ scandal của gia đình Biden, luật sư riêng của TT Trump, ông Rudy Giuliani mới tiết lộ một động thái mà phía Biden đã thừa nhận con trai ông Joe Biden – Hunter Biden là chủ sở hữu của chiếc ổ cứng đang nằm trong tay FBI.

Tờ American Greatness dẫn lời ông Giuliani cho biết, ngay sau khi New York Post ra loạt bài bom tấn, luật sư của Hunter Biden đã liên lạc với chủ cửa hàng sửa chữa máy tính và đòi lại chiếc ổ cứng. Luật sư Giuliani khẳng định ông có email làm bằng chứng cho việc này. Ngoại giới cho rằng điều này không khác gì việc “Lạy ông tôi ở bụi này”.

An Bình