Con cá voi dài khoảng 9m được bắt gặp đang săn mồi tại vịnh Cam Ranh. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng 25/6, con cá voi dài khoảng 9m được ngư dân bắt gặp khi đang nhảy múa săn mồi tại vịnh Cam Ranh, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Nhóm ngư dân trên đã quay video clip ghi lại cảnh con cá voi màu đen đang mở rộng miệng săn mồi và đăng trên facebook với tên “Ẩn Cư”.

Nhóm ngư dân cho biết, con cá dài khoảng 6-8 m, xuất hiện cách bờ gần nhất khoảng 70 m, độ sâu nước tầm 15-20 m.

Cá voi vào gần bờ vịnh Cam Ranh trưa 25/6. (Ảnh cắt từ clip)

“Giống này hình như là cá voi lưng gù, ngư dân mình thường gọi là Ông Nam Hải. Mùa này nước lạnh 21-22 độ nên nó cố tình vào gần bờ. Con này thân thiện, siêng ăn, hình như đang vỗ béo trước khi nước ấm rồi di cư”, tài khoản “Ẩn Cư” cho biết thêm.

Ngư dân nói vui trong clip “cảnh tượng ngoạn mục, chúc mừng chiến thắng” sau khi thấy con cá săn được mồi.

Thời gian gần đây cá voi xuất hiện rải rác ở vùng biển các tỉnh Bình Định, Ninh Thuận. Người dân cho rằng mùa này nước lạnh nên cá thường tập vào bờ để kiếm ăn. Đợi khi nước ấm trở lại cá voi sẽ tiếp tục hành trình di cư.

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]