Chiều 21/7, Công an Đà Nẵng vừa bắt được 3 nghi phạm, trong đó có 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc, liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép trên địa bàn thành phố mà không khai báo.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam cũng phát hiện 21 người Trung Quốc lưu trú và đã đưa đi cách ly. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), cơ quan chức năng đã phát hiện 21 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp, không khai báo y tế để phục vụ công tác phòng chống virus CCP.

Sau đó cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện và đưa 24 người Trung Quốc lưu trú tại các quận ở thành phố về cách ly tập trung tại khách sạn 55 – 57 đường Loseby (P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Tiếp đó 5 người Trung Quốc khác được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện 199 (đường Nguyễn Công Trứ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Những người Trung Quốc này đều âm tính với virus CCP, tuy nhiên vẫn phải cách ly theo quy định.

Như vậy tổng cộng đã có ít nhất 50 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép tại Quảng Nam và Đà Nẵng.

Tối 21/7, Công an Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đang tiến hành điều tra theo quy định.

Một số nguồn tin nói với công an địa phương rằng những người Trung Quốc này nhập cảnh theo đường bộ (đường mòn) và đến Hội An để làm việc.

“Họ đi đường tiểu ngạch, đường rừng, biên giới vô như vậy là quá nguy hiểm bởi bản thân họ có biết mình mắc bệnh hay không, tiếp xúc những ai. Giả sử những người này mà xét nghiệm có trường hợp dương tính thì quá nguy hiểm”, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai nói.

Nguyễn Sơn

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]