Ngày 7/11 (giờ Mỹ), hàng loạt hãng truyền thông lớn của Mỹ và quốc tế đưa tin ông Joe Biden được “xướng tên” là Tổng thống thứ 46 của Mỹ, sau khi ông chiến thắng tại Pennsylvania để có 284 phiếu đại cử tri, và tiếp tục giành thêm bang Nevada, nâng tổng số phiếu lên 290, mặc dù vẫn còn hàng chục nghìn phiếu chưa kiểm và hàng loạt vụ kiện pháp lý vẫn đang diễn ra.  

Ngay sau khi các hãng truyền thông xướng tên ông Biden là Tổng thống Mỹ, ông đã ra tuyên bố cảm ơn người Mỹ vì sự ủng hộ của họ, đồng thời kêu gọi người dân đoàn kết.

Ông Biden phát biểu: “Tôi vinh dự và biết ơn trước niềm tin mà nhân dân Mỹ đã dành cho tôi và Phó tổng thống đắc cử Harris”. 

Thực tế, kết quả cuối cùng, chính thức và hợp pháp sẽ do các cơ quan thẩm quyền công bố.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]