Công an tỉnh Quảng Ninh hôm 25/7, vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 nghi phạm tại Tp. Móng Cái để điều tra hành vi ‘tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép’.

Các đối tượng trong vụ án tham gia tổ chức nhập cảnh trái phép. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, các nghi phạm bị bắt tạm giam gồm: Voòng A Sủi (23 tuổi); Voòng A Hây (21 tuổi, là em ruột của Sủi); Nình Văn Xuân (18 tuổi); Phùn Quay Phóng (22 tuổi); Phùn Văn Dũng (19 tuổi, cùng trú xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) và Lỷ A Tằng (24 tuổi, trú tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh).

Kết quả điều tra bước đầu xác định trong thời gian làm việc tại Tp. Đông Hưng (Trung Quốc), Vòng A Sủi quen biết với một người Trung Quốc tên “A Lùng”. Sủi và A Lùng kết bạn qua Wechat để liên lạc, nói chuyện với nhau.

Sủi liên hệ với A Lùng để lấy số điện thoại những người Trung Quốc và đón họ về Việt Nam. Hành vi của những người trên được xác định cấu thành tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” quy định tại khoản 2, điều 348, Bộ luật hình sự năm 2015 và có thể nhận mức hình phạt lên đến 10 năm tù giam.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]