Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho hay, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão số 9 (có tên quốc tế là Molave) và sẽ đi vào Biển Đông trong khoảng sáng sớm ngày 26/10. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo đường đi của bão số 9 (Molave). (Ảnh nchmf.gov.vn)
Dự báo đường đi của bão số 9 (Molave). (Ảnh nchmf.gov.vn)

Đây là cơn bão di chuyển nhanh với cường độ mạnh và hướng đến các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Mức độ nguy hiểm của bão có thể cao hơn cơn bão Damrey (số 12) năm 2017. Dự báo trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Riêng về diễn biến cơn bão số 8, hồi 4h sáng ngày 25/10, vị trí tâm bão đã cách đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 330 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15 – 20 km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]