Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, bão số8 – Saudel đã mạnh lên hai cấp vào ngày 22/10, ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 9-10, sau tăng lên cấp 11-12, giật cấp 14; sóng biển cao từ 6-8m; biển động dữ dội.

Đường đi của cơn bão Saudel. (Ảnh kttv.thaibinh.gov.vn)
Đường đi của cơn bão Saudel. (Ảnh kttv.thaibinh.gov.vn)

Theo dự báo, khi càng gần đất liền, bão số 8 di chuyển càng chậm do ảnh hưởng của không khí lạnh, tốc độ chỉ đạt 5-10km/h. Tuy nhiên bão số 8 vẫn tiếp tục có xu hướng mạnh lên.

Bên cạnh đó, ở phía Đông Philippines đang hình thành một nhiễu động trên nền dải hội tụ nhiệt đới và có thể phát triển thành áp thấp nhiệt đới.

Theo bản đồ dự báo đường đi, bão số 8 có thể quét vào khu vực Quảng Bình – Quảng Trị.

Chuyên gia khí tượng thủy văn nhận định, từ ngày 24-26/10, các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của mưa do hoàn lưu bão số 8. Trọng tâm mưa dồn về phần phía Bắc của tâm bão nên khả năng mưa lớn sẽ xảy ra ở Bắc Trung bộ với lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt. Các tỉnh Trung Trung bộ mưa giảm hơn. 

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]