Theo Secretchina, bão số 4 trong năm nay tại Trung Quốc có tên Hagupit đã đổ bộ vào cùng duyên hải Nhạc Thanh, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang vào khoảng 3h30 sáng ngày 4/8. Khi đổ bộ, lực gió tối đa gần trung tâm cơn bão lên đến cấp 13, gió mạnh và mưa lớn đã ảnh hưởng đến 54 thị trấn, 607 thôn với hơn 835.800 hộ gia đình bị mất điện. Gần 400.000 người dân ở Chiết Giang đã được sơ tán.  

Trong số đó, thị trấn Nhạc Thanh là nơi bão đổ bộ và bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, ít nhất 200.000 người dân địa phương đã buộc phải rời khỏi nhà để tìm nơi ẩn náu an toàn.

Nhà chức trách đã xác nhận rằng một người phụ nữ sống trên tầng 11 của khu dân cư Du Hối đã bị gió cuốn bay dẫn tới thiệt mạng khi cô cố gắng đóng cửa sổ và bị rơi khỏi tòa nhà. 

Khi gió và mưa lớn đổ bộ vào thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, những con sóng khổng lồ cao hàng chục mét đã trào dâng bên bờ biển Động Khẩu. Một số ngôi nhà bị gió mạnh thổi bay toàn bộ mái, một số ngôi nhà thậm chí còn bị gió đánh sập, người đi bộ trên đường cũng bị gió thổi bay.

Ngoài việc bão số 4 đổ bộ, thì mưa đá và mưa lớn cũng xảy ra ở miền nam Trung Quốc như Vân Nam và đảo Hải Nam.

Bình An tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]