Bão nhiệt đới Josephine hình thành ở Đại Tây Dương hôm 13/8, là một dấu hiệu khác cho thấy mùa bão Đại Tây Dương hoạt động mạnh hơn bình thường, các nhà dự báo cho biết.

“Đó là cơn bão thứ 10 có tên bắt đầu bằng chữ J sớm nhất được ghi nhận. Điều đó có nghĩa là thời gian tới sẽ không hề yên ả, ” ông Daniel Brown, chuyên gia về bão của Trung tâm Bão Quốc gia cho biết.

Ông Brown nói: “Thông thường, chúng ta chỉ có ba cơn bão được đặt tên vào thời điểm này trong năm. Con số 10 là rất nhiều.”

Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) vào ngày 6 tháng 8 đã tăng dự đoán về số lượng các cơn bão nhiệt đới dự kiến ​​trong năm nay lên tới 25, cao nhất trong lịch sử của cơ quan này, các nhà dự báo cho biết.

Đến cuối mùa vào ngày 30/11, NOAA dự đoán sẽ có được từ 7 đến 11 cơn bão, trong đó có sáu cơn bão lớn, với sức gió 111 dặm (178Km) một giờ (178 kph).

Mùa bão Đại Tây Dương 2020, bắt đầu vào ngày 1 tháng 6, đã tạo ra hai cơn bão, gồm bão Isaias tấn công bờ biển Đại Tây Dương Bắc Mỹ vào đầu tháng 8 và Hanna tấn công bờ biển phía đông nam Texas vào tháng 7.

Hiện chưa rõ liệu bão Josephine, với sức gió tối đa 45 dặm / giờ (75 km / h), có đổ vào bờ biển Mỹ hay không. Nó đang nằm ở phía đông nam cách phía đông quần đảo Bắc Leeward 1.395 km vào lúc 5 giờ chiều ngày 14/8, cơ quan dự báo tại Miami cho biết.

Ít nhất nó có thể đạt đỉnh với tốc độ gió 60 dặm / giờ vào cuối thứ Sáu hoặc đầu thứ Bảy, trước khi suy yếu.

Trước đó, cơn bão phá kỷ lục sớm nhất là Jose, hình thành vào ngày 22 tháng 8 năm 2005.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]