Theo Sound of Hope, cơn bão Mikra đổ bộ vào ven biển huyện Chương Phổ, tỉnh Phúc Kiến và sáng ngày 11/8, gần tâm bão sức gió tối đa đạt tới cấp 12. 

Sức gió mạnh cường đại đã gây ra thiệt hại rất lớn cho vùng ven biển của huyện Chương Phổ: nhiều nhà xưởng bị lật tung; mái nhà bị tốc, cây cối bị quật đổ, các hàng rào bảo vệ ở giữa đường cũng bị thổi bay, ngay cả đèn giao thông đều bị gió làm đổ gãy… Sau khi cơn bão hoành hành, nơi đây trở nên tan hoang, hỗn độn.

Đài quan sát khí tượng tỉnh Phúc Kiến đã công bố báo động tín hiệu màu đỏ đối với bão và mưa lớn.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin, vào tối ngày 10/8, Thượng Hải có mưa bão và sấm sét liên tục. Một tia sét lớn bất ngờ rạch ngang bầu trời, đánh trúng tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông của Thượng Hải, bầu trời xung quanh sáng bùng lên.

Video trực tuyến cho thấy một tia sét đã đánh trúng đỉnh tháp truyền hình này, xung quanh nó có nhiều tia chớp khác kèm theo tiếng sấm rất lớn.

Cùng ngày, Đài quan sát khí tượng Thượng Hải đã đưa ra cảnh báo tín hiệu màu cam đối với sấm sét. Thiết bị cung cấp điện của tuyến tàu điện ngầm số 16 Thượng Hải, đã gặp sự cố do sét đánh, khiến một số chuyến tàu chạy với tốc độ bị hạn chế.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]