Đại học Stanford (Mỹ) hôm 30/7 công bố một báo cáo, có ít nhất 254 trường hợp các nhà  nghiên cứu Hoa Kỳ hợp tác với các đối tác từ 7 trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc liên kết với Quân đội giải phóng nhân dân TQ (PLA), gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Cụ thể, các nhà phân tích tại Viện nghiên cứu Hoover, thuộc Đại học Stanford đã xác định 115 trường đại học Hoa Kỳ và các phòng thí nghiệm do chính phủ hỗ trợ đang làm việc với các tổ chức liên kết với PLA này. Các chủ đề nghiên cứu từ công nghệ năng lượng mới đến kỹ thuật hàng không, thậm chí là cả các chương trình vũ khí quốc gia.

Bộ Tư pháp Mỹ mới đây cũng đã đưa ra một loạt vụ truy tố đối với các nhà nghiên cứu Trung Quốc hoặc người Mỹ gốc Hoa với cáo buộc che giấu mối quan hệ của họ với các kế hoạch “vạn nhân tài” của Trung Quốc hoặc làm việc cho các trường đại học Trung Quốc. Cục Điều tra Liên bang  FBI cũng đã phỏng vấn các sĩ quan bí mật bị nghi ngờ tại hơn 25 thành phố. 

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]