Ngày 7/11, Epoch Times cho biết, Ủy ban Giám sát Thượng viện và Hạ viện bang Michigan cùng tổ chức một phiên điều trần chung về việc các nhà lập pháp tại bang này đang bắt đầu một cuộc điều tra kiểm phiếu vì các trục trặc kỹ thuật được báo cáo trước đó.

Trong một tuyên bố, Thượng nghị sỹ kiêm Chủ tịch Đảng Cộng Hòa Ed McBroom tại bang Michigan cho biết: “Chúng tôi sẽ điều tra quá trình bầu cử và tìm cách xác định xem liệu có tồn tại sai phạm hay không. Chúng ta cần tránh lan truyền tin đồn hoặc đưa ra tuyên bố khi chưa nắm rõ sự thật”.

Rất nhiều các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa khác cho biết họ muốn đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Hạ nghị sỹ Bradley Slagh tuyên bố: “Tất cả các thư ký bang và nhân viên bầu cử phải tuân theo luật [bầu cử] của tiểu bang, và tất cả các phiếu bầu hợp pháp [tuân thủ] theo luật bầu cử của chúng tôi phải được kiểm đếm. Nếu sự thật cho thấy có hành vi vi phạm pháp luật, cần phải có một cuộc điều tra kỹ lưỡng và minh bạch và mọi người phải chịu trách nhiệm”.

Cả công ty Election Source chuyên cung cấp phần mềm bỏ phiếu và công ty Dominion Voting System đã cung cấp trang thiết bị cho Hạt Antrim, đều không phản hồi yêu cầu bình luận.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]