Theo luật Wisconsin, một lá phiếu vắng mặt hợp lệ yêu cầu phải có thêm chữ ký của một nhân chứng kèm địa chỉ của người này. Nếu lá phiếu không có địa chỉ của nhân chứng, lá phiếu bị vô hiệu và phải được trả lại cho cử tri để nhân chứng có thể cung cấp thông tin đó.

Tuy nhiên, tờ Breitbart dẫn các nguồn tin khẳng định “thư ký và nhân viên của ban kiểm phiếu” tại Wisconsin đã tự viết vào phần chữ ký của nhân chứng. Hơn nữa, nguồn tin còn cho biết, những người phụ trách bầu cử đã quyết định viết thêm vào phần địa chỉ trên tờ phiếu, vì họ nhận được một chỉ thị bất hợp pháp từ Ủy ban Bầu cử Wisconsin khuyến khích họ làm như vậy. 

Một bản hướng dẫn đã được gửi tới các thư ký Ban Bầu cử vào tháng 10 nhằm hướng dẫn họ tự điền vào phần địa chỉ của nhân chứng trên lá phiếu, nhằm tránh trường hợp lá phiếu bị vô hiệu.

Trong khi đó, chiến dịch của TT Trump cũng cho biết đang điều tra về quy mô số phiếu mà các thư ký và nhân viên bầu cử đã thay đổi, cũng như một số sự cố khác mà tổ chức này đánh giá là ‘bất thường’. TT Trump cũng đã công khai kêu gọi kiểm lại phiếu bầu của bang Wisconsin.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]