Hãng tin AP dẫn lời của Phó giám đốc Bệnh viện Omsk, Anatoly Kalinichenko, nơi lãnh đạo đảng đối lập Nga, ông Alexei Navalny đang điều trị cho rằng “không có dấu vết của chất độc được tìm thấy trong cơ thể của ông Navalny”.

Trong một tweet mới nhất, phát ngôn viên của ông Navalny là bà Yarmysh cho hay: “Bác sĩ trưởng tuyên bố rằng ông Navalny không thể được chuyển tới chỗ khác”. 

Trong lúc đó, đồng minh của ông Navalny, Ivan Zhdanov cho biết cảnh sát đã tìm thấy dấu vết của một chất độc nguy hiểm trong cơ thể của ông Navalny, nhưng không cho biết đó là chất nào. Tuy nhiên, giới chức cảnh sát không xác nhận điều đó.

Nhiều nhà chính trị trên thế giới tỏ ra quan tâm đến sự vụ này. Tổng thống Pháp cho biết, Pháp sẵn sàng cung cấp mọi trợ giúp cần thiết cho ông Navalny, bao gồm cả nơi cư trú an toàn, đồng thời sẽ theo dõi chặt chẽ quá trình điều tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh tật của ông.

Cố vấn O’Brien của Mỹ thì cho hay: “Vấn đề rất đáng lo ngại và nếu Nga đứng đằng sau vụ việc này… thì chúng tôi đang nghĩ đến việc ứng phó với Nga như thế nào trong thời gian tới”.

Tuệ Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]