Ngày 14/5, tỉnh Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên) với 12 ca mắc Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, đến 17h chiều 14/5, toàn tỉnh có thêm 20 ca mắc mới Covid-19 so với báo cáo lúc 12h cùng ngày.

Đến tối 14/5, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, trong các ca mắc Covid-19 ghi nhận chiều cùng ngày, có 12 ca tại ổ dịch mới thuộc Công ty Hosiden, Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên).

Công ty Hosiden với khoảng 6,000 công nhân hiện đã được yêu cầu tạm dừng sản xuất để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và truy vết các trường hợp F1, F2. Dự kiến, chiều 15/5 sẽ có kết quả xét nghiệm toàn bộ công nhân.

Hiện toàn tỉnh Bắc Giang có 121 ca mắc Covid-19, trong đó, có 117 ca mắc là công nhân các công ty.

Trong ngày 14/5, tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu rà soát khẩn các trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19 là công nhân Công ty TNHH Siflex (KCN Quang Châu).

Ngoài ra, tỉnh Bắc Giang yêu cầu ngành y tế, các huyện, thành phố lấy mẫu xét nghiệm tất cả công nhân Công ty TNHH Kanegabo (KCN Vân Trung) và hoàn thành trước ngày 15/5. Hiện đã có 7 người nhiễm Covid-19 là công nhân Công ty này.

200 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang phòng dịch

Trang tin Bộ Y tế cho biết, 8h sáng ngày 15/5 (giờ Việt Nam), 200 y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển Uông Bí và Sở Y tế Quảng Ninh cùng trang thiết bị đã xuất phát, đến tỉnh Bắc Giang hỗ trợ việc xét nghiệm Covid-19 theo đề nghị của tỉnh này trước đó.

Theo đó, thời gian thực hiện hỗ trợ xét nghiệm từ ngày 15/5.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]