Trong văn bản gửi Chính phủ Việt Nam ngày 18/5, tỉnh Bắc Giang đề nghị Chính phủ chỉ đạo các địa phương tạo điều kiện cho xe vận chuyển nông sản lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn.

Cụ thể, trong văn bản tỉnh Bắc Giang đề nghị các địa phương giúp đỡ thủ tục để việc thông thương hàng hóa qua cửa khẩu thuận lợi, nhanh chóng. Các bộ ngành trung ương hỗ trợ tỉnh kết nối, thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu nông sản; khuyến khích doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, chợ đấu mối tiêu thụ nông sản Bắc Giang.

Tỉnh cam kết sản phẩm đều bảo đảm an toàn dịch bệnh, có giấy chứng nhận, xe được khử khuẩn, lái xe và người giao hàng được xét nghiệm Covid-19.

Cùng ngày 18/5, tỉnh Bắc Giang có văn bản gửi các địa phương đề cập hiện nay xe chở nông sản, hàng thiết yếu, nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh đến các tỉnh đều bị chốt kiểm soát chặt lại, không cho qua. Xe chở hàng từ nơi khác đến Bắc Giang khi trở về địa phương, lái xe phải cách ly tập trung 21 ngày.

Bắc Giang đề nghị các địa phương “cho phép phương tiện vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu được lưu thông”; hướng dẫn lái xe đến Bắc Giang trở về thực hiện biện pháp an toàn.

Hiện, tỉnh Bắc Giang có 1 triệu con heo, sản lượng thịt 44,000 tấn; 20 triệu gia cầm, sản lượng thịt 10,000 tấn; 17,000 tấn thủy sản; 20,000 tấn rau; 15,000 tấn dứa; 180,000 tấn vải thiều vào vụ thu hoạch; 20,000 tấn nhãn; 15,000 tấn na sắp đến vụ…

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Bắc Giang đứng đầu cả nước với 517 ca bệnh Covid-29 với 3 ổ dịch chính là xã Phương Sơn (huyện Lục Nam); Công ty Shin Young, khu công nghiệp Vân Trung; Công ty Hosiden Việt Nam, khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên).

Tỉnh đang cách ly xã hội theo chỉ thị 16 với 4 huyện là Việt Yên, Yên Dũng, Lục Nam, Lạng Giang.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]