Hôm thứ Hai, máy quay an ninh cho thấy Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ – California) đã đến một tiệm thẩm mỹ tóc ở San Francisco để làm đẹp bất chấp việc cửa hàng này đã bị đóng cửa từ tháng Ba theo các biện pháp hạn chế sự lây lan của virus Trung Cộng.

Trong đoạn phim an ninh do Fox News thu được, có thể thấy nữ Nghị sĩ Dân chủ đang bước vào tiệm làm tóc Esalon của San Francisco với mái tóc ướt vào lúc 3:08 chiều thứ Hai. Một chiếc khẩu trang dường như đeo quanh cổ bà thay vì che mũi và miệng. Theo sát phía sau bà là một nhà tạo mẫu tóc đang mang một chiếc khăn đen che mặt.

Các tiệm thẩm mỹ tóc trong thành phố hiện không được phép hoạt động như bình thường do đại dịch virus Trung Cộng đang diễn ra. Các tiệm được thông báo họ chỉ có thể tiếp tục dịch vụ tạo mẫu tóc ở ngoài trời từ ngày 1 tháng 9.

Chủ sở hữu Esalon, Erica Kious, một bà mẹ hai con, nói với hãng tin tức trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba rằng bà Pelosi đã có cuộc hẹn vào tối Chủ Nhật với một nhà tạo mẫu độc lập là người đã thuê chỗ ngồi trong tiệm của cô.

“Tôi kiểu như, giờ bạn đang đùa tôi sao? Tôi có để điều này xảy ra không đây? Tôi phải làm gì đây?”, cô Kious cho biết và lưu ý rằng việc chấp nhận đặt phòng cuối cùng là quyết định của nhà tạo mẫu vì “hiện tại họ không thanh toán.”

Cô Kious cho biết việc bà Pelosi được gội đầu và sấy khô trong khi các tiệm làm đẹp đã đóng cửa từ tháng 3 giống như “một cú tát vào mặt.”

“Anh biết đấy, đó quả là một cú tát vào mặt khi bà ấy bước vào, bà ấy cảm thấy rằng bà ấy có thể cứ thế đến và hoàn thành việc của mình trong khi không ai khác có thể đến còn tôi không được làm việc,” cô Kious nói.

Cô cũng nhấn mạnh sự hoài nghi của mình khi Chủ tịch Hạ viện không đeo khẩu trang trong lần đi tiệm làm tóc của bà. Tháng 6 vừa rồi, bà Pelosi đã kêu gọi toàn quốc bắt buộc đeo khẩu trang để ngăn chặn đại dịch COVID-19.

“Chúng ta đáng lẽ phải kính trọng người phụ nữ này, phải không?”, cô Kious nói. “Quả là đáng lo ngại.”

Một phát ngôn viên của bà Pelosi nói với Fox News trong một tuyên bố rằng nữ Nghị sĩ đã tuân theo các quy định mà tiệm thẩm mỹ tóc đưa ra cho bà.

“Bà Chủ tịch luôn đeo khẩu trang và tuân thủ các yêu cầu về COVID-19 của địa phương. Cơ sở kinh doanh này đã đề nghị cho bà Chủ tịch đến vào thứ Hai và nói với bà ấy rằng họ được thành phố cho phép phục vụ mỗi lần một khách. Bà Chủ tịch đã tuân thủ các quy định như cơ sở này đã trình bày với bà,” phát ngôn viên Drew Hammill nói.

Cô Kious cho biết việc nhận một khách làm đẹp đi ngược lại các biện pháp phòng ngừa an toàn COVID-19 hiện hành được áp dụng cho các tiệm làm tóc.

“Chúng tôi đã đóng cửa quá lâu, không chỉ tôi mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và tôi chỉ không thể, đó là một cảm giác, một cảm giác bị hạ thấp, bất lực và thành thật mà nói là bị ép buộc,” cô nói thêm.

Tác giả: Isabel Van Brugen

Biên dịch: Cẩm An