Trong số vô số các hội nhóm truyền thông xã hội trên Facebook, một nhóm đặc biệt đã làm được nhiều điều hơn là chỉ đăng các ảnh hài hước qua lại giữa các thành viên.

Ericka Woods, một bà mẹ hai con ở Detroit, đã biến tài khoản Facebook của mình thành “hội chị em” dành cho những bà mẹ muốn đóng góp cho cộng đồng của mình. Và nó đã thu hút hàng nghìn thành viên.

Khi cô Woods đang vật lộn với những thách thức trong việc làm mẹ, cô nhận ra tầm quan trọng của việc có một cộng đồng hỗ trợ.

Vì vậy, cô quyết định chính cô sẽ làm điều đó.

Cô Woods  giúp đỡ người vô gia cư
(Được sự cho phép của Erika Woods)

Cô nói với kênh Fox2 rằng, “Tôi quyết định tạo ra một nền tảng để các bà mẹ có thể trút bầu tâm sự, chia sẻ và đồng thời đóng góp cho cộng đồng.

Mong muốn được thanh toán các khoản tiền cho những người hàng xóm gặp khó khăn, cô Woods tận dụng mọi thời gian để khuyến khích phụ nữ hỗ trợ lẫn nhau và giúp đỡ những thành viên kém may mắn trong cộng đồng của họ.

Không lâu sau, nhóm Facebook dành cho tổ chức phi lợi nhuận của cô, mang tên 1 Mother 2 Another, đã thu hút gần 4,000 bà mẹ tham gia và giúp giải quyết các vấn đề như nạn đói và tình trạng vô gia cư.

Cô Woods nói: “Tôi luôn có một tình yêu và niềm đam mê với công việc cho đi, chỉ là việc cho đi và giúp đỡ những người vô gia cư luôn là một điều gì đó đặc biệt đối với tôi.

giúp đỡ người vô gia cư
(Được sự cho phép của Erika Woods)

Nhóm tuyên bố sứ mệnh của mình trên trang web: “1Mother2A Another là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm tạo động lực, tiếp thêm sức mạnh và giáo dục các bà mẹ từ mọi tầng lớp xã hội. Thông qua hoạt động tiếp cận cộng đồng, các dịch vụ hỗ trợ và tạo điều kiện về nguồn lực, chúng tôi cố gắng kết nối và hỗ trợ các bà mẹ trên toàn thế giới ”.

Cô Woods vừa hoàn thành quảng cáo và quyên góp cho hoạt động gây quỹ yêu thích của cô, có tên “Socktober”, quyên góp tất vớ cho người vô gia cư. Chiến dịch thậm chí bao gồm cả bảng quảng cáo đầu tiên của cô Woods.

người vô gia cư mỹ
(Được sự cho phép của Erika Woods)

“Điều quan trọng nhất đối với tôi là thu hút được sự tham gia của cộng đồng,” cô nói. “Tôi sẽ đăng điều gì đó trên mạng xã hội: ‘Này các bạn, tôi có công việc tình nguyện để chúng ta tham gia.’ Có một tổ chức tuyệt vời mà chúng ta hợp tác có tên là Elevate Detroit và họ tổ chức tiệc nướng cho người vô gia cư vào thứ Bảy hàng tuần. Vì vậy, chúng ta đến đó và phân phát những đôi tất. Chúng ta cũng đến những nơi khác nhau trong trung tâm thành phố và chúng ta đưa họ đến nơi trú ngụ”.

Cô Woods cho biết tất vớ là một trong những món quà ý nghĩa nhất mà cô ấy quyên góp được.

“Có rất nhiều người mà họ thậm chí không mang đôi tất nào vào thời điểm chúng tôi đưa cho họ những đôi tất,” cô nói thêm. “Họ luôn cảm kích bất cứ điều gì. Bởi vì tôi không chỉ thu thập những đôi tất, mà tôi còn có thể nhận được những chiếc túi ngủ dành cho họ. Tiếp đó, tôi sẽ đặt các máy sưởi tay vào trong túi ngủ, những đôi tất, cũng chỉ là những thứ khác nhau mà họ cần khi ở ngoài đường và họ rất, rất trân trọng”.

Vào tháng 11, cô Woods tập trung vào việc thu thập những chiếc túi chứa đầy các đôi tất và các vật dụng khác nữa cho những người vô gia cư.

Cô mời bất kỳ người phụ nữ nào quan tâm có thể tham gia và giúp hiện thực hóa tầm nhìn của tổ chức phi lợi nhuận là “nhìn thấy ít người vô gia cư hơn trên đường phố hơn, nhiều người đói được ăn no hơn, ít gia đình không có nơi nương tựa hơn và nhiều phụ nữ được tiếp thêm sức mạnh hơn!” Bất cứ ai muốn quyên góp có thể liên hệ với cô ấy trên Facebook.

Chúng tôi rất thích nghe những câu chuyện của bạn! Bạn có thể chia sẻ chúng với chúng tôi tại [email protected]

Jenni Julander
Hạo Nhiên biên dịch