Lãnh đạo Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga hôm thứ Ba cho biết, bà không quá bận tâm về các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với mình, nhưng Hồng Kông sẽ khiếu nại với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về một yêu cầu mới của Hoa Kỳ đối với các sản phẩm của Hồng Kông. 

Mới đây, thẻ tín dụng của bà Carie Lam bị chặn vì lệnh chế tài. Trong cuộc họp báo hàng tuần, bà cho biết, lệnh trừng phạt “gây một số bất tiện cho công việc cá nhân” nhưng bà không mấy bận tâm. Bà nói thêm, mặc dù bà không thể đích thân đến Hoa Kỳ, nhưng chính phủ của bà sẽ tiếp tục quảng bá Hồng Kông cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Bà cũng nói sẽ khiếu nại việc Mỹ gán nhãn hàng hóa nhập khẩu từ Hồng Kông là sản xuất tại Trung Quốc, bởi vì “Hồng Kông và Trung Quốc là các thành viên WTO riêng biệt”.

Cũng tại Hồng Kông, phát hiện 9 loại sữa bột trẻ em chứa chất gây ung thư 

Theo SCMP, Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông đưa ra cảnh báo sau khi kiểm tra 15 loại sữa bột công thức dành cho trẻ em, phát hiện tất cả các mẫu đều chứa chất 3-MCPD (có thể làm suy giảm chức năng thận hoặc khả năng sinh sản của nam giới), và 9 mẫu có chứa chất glycidol (chất này có thể làm hỏng DNA của tế bào và gây đột biến, có thể dẫn đến ung thư).

Hiện tại, luật Hồng Kông không có quy định về tiêu chuẩn cho các chất trên trong sữa bột công thức trẻ em. Do đó, Hội đồng Người tiêu dùng kêu gọi chính quyền xem xét và cân nhắc việc đưa ra các tiêu chuẩn và quy định về an toàn thực phẩm ở Hồng Kông.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]