Trang Taiwan News ngày 3/8 đưa tin, Apple đã loại bỏ một số lượng lớn trò chơi và ứng dụng khỏi App Store tại Trung Quốc, với gần 30.000 ứng dụng và trò chơi không có giấy phép do yêu cầu của chính phủ Trung Quốc.

Theo Viện nghiên cứu dữ liệu Qima, Apple đã rút 29.800 ứng dụng khỏi phiên bản Trung Quốc của App Store hôm 1/7, gồm hơn 26.000 trò chơi.

Khả năng tất cả các trò chơi được gỡ xuống từ App Store có được giấy phép từ cơ quan quản lý là rất mong manh bởi quá trình nộp đơn tương đối khó khăn và tốn kém đối với các công ty không phải Trung Quốc.

Trước khi gỡ xuống, giới phân tích cho rằng App Store Trung Quốc có khoảng 60.000 trò chơi yêu cầu thanh toán trả trước hoặc tùy chọn mua trong ứng dụng – vốn là các yếu tố yêu cầu cấp lại giấy phép. Ngược lại, chỉ có 43.000 ứng dụng và trò chơi có giấy phép được cấp bởi cơ quan quản lý trong thập kỷ qua, với con số ít hơn 1.600 vào năm ngoái.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]