Theo Reuters, Viện Nghiên cứu và Đổi mới và Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia của Anh sẽ tài trợ 8,4 triệu bảng Anh (tương đương với 11 triệu USD) cho 3 nghiên cứu về phản ứng miễn dịch của con người đối với virus corona.

Các cơ quan tài trợ cho biết những nghiên cứu này sẽ giúp các nhà khoa học phát triển các xét nghiệm miễn dịch tốt hơn, nghiên cứu phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với virus corona và tìm hiểu tại sao một số người bị COVID-19 đe dọa tính mạng trong khi những người khác chỉ bị lây nhiễm nhẹ hoặc không có triệu chứng.

“Hy vọng những nghiên cứu này sẽ giúp cải thiện việc điều trị cho bệnh nhân và cung cấp thông tin cho sự phát triển của vaccine và các liệu pháp khác”, các cơ quan tài trợ cho biết trong một tuyên bố chung.

“Điều quan trọng là, những nghiên cứu này sẽ xác định thời điểm và cách thức sự miễn dịch tồn tại hoặc liệu mọi người có thể bị tái nhiễm (với COVID-19) hay không”.

Khoản tài trợ sẽ được chia cho Hiệp hội Miễn dịch virus corona của Anh, tổ chức này sẽ nhận được 6,5 triệu bảng Anh để nghiên cứu cách thức phát triển miễn dịch hiệu quả và lý do tại sao mọi người phản ứng khác nhau với virus này. Một tổ chức hợp tác nghiên cứu khác sẽ nhận được 1,5 triệu bảng Anh để nghiên cứu phản ứng miễn dịch dịch thể – các phân tử do hệ thống miễn dịch tạo ra để chống lại việc lây nhiễm bệnh.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]