Bộ trưởng Quốc phòng Anh, ông Ben Wallace hôm 25/7 tuyên bố sẽ nâng cao năng lực đối phó với các đe dọa từ Nga và Trung Quốc trong vấn đề không gian.

Tên lửa Proton của Nga, mang theo vệ tinh quân sự Kosmos, làm nổ tung bệ phóng tại vũ trụ Baikonur của Kazakhstan vào ngày 30/3/2012. (Nguồn ảnh: STR / AFP / Getty Images)

Ông Wallace cho rằng, vấn đề trên là một phần trong việc rà soát chính sách quốc phòng của chính phủ Anh, đồng thời ông cũng nhắc đến mối đe dọa từ Trung Quốc.

Theo ông Wallace, vấn đề trên là một phần trong việc rà soát chính sách quốc phòng của chính phủ Anh. Hôm 23/7, Anh cho biết nước này lo lắng về một thử nghiệm vệ tinh của Nga, trong đó có vụ phóng một tên lửa mang “đặc điểm của vũ khí”.

Căng thẳng giữa Anh và Nga đã nghiêm trọng hơn trong những tuần gần đây. London đã áp lệnh trừng phạt mới lên một số cá nhân Nga, cáo buộc Mosscow tìm cách can thiệp cuộc bầu cử năm 2019 và cho rằng Nga đã tìm cách tiếp cận các nghiên cứu vaccine chống Covid-19 của mình.

Ánh Dương

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]