Theo Reuters, Đại học Oxford đánh giá thuốc giảm đau aspirin là ứng viên tiềm năng giảm nguy cơ đông máu ở bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán cần nhập viện.

Theo đó, các nhà khoa học Anh cho ít nhất 2.000 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán dùng 150mg aspirin mỗi ngày bên cạnh phác đồ điều trị thông thường. Sau đó, sẽ so sánh dữ liệu với nhóm 2.000 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán khác điều trị bằng phương pháp tiêu chuẩn.

Người nhiễm virus Vũ Hán có nguy cơ đông máu cao do các tiểu cầu có tác dụng cầm máu hoạt động tích cực hơn. Trong khi đó, aspirin là thuốc chống kết tập tiểu cầu, chống đông máu, được kê cho các bệnh như đau tim, đột quỵ, tiền sản giật ở phụ nữ mang thai. Song, do bản thân là thuốc chống đông máu, aspirin tăng nguy cơ chảy máu trong hoặc tổn thương thận nếu dùng quá nhiều trong thời gian dài.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]