Theo tờ The Guardian, Bộ Quốc phòng Anh cho biết chính phủ đã cấm các quân nhân Vương quốc Anh huấn luyện lực lượng cảnh sát Hồng Kông và hai tổ chức khác trong bối cảnh quan hệ với Trung Quốc ngày càng xấu đi.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng nói: “Chính phủ Vương quốc Anh đã thể hiện rõ ràng rằng việc Trung Quốc ban hành và áp đặt luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông là vi phạm Tuyên bố chung Trung-Anh, đe dọa trực tiếp đến quyền và tự do của những người ở Hồng Kông”, “Do các lệnh hạn chế bởi đại dịch Covid-19, tất cả các khóa đào tạo cho các lực lượng của Hồng Kông đã bị tạm dừng. Nó sẽ được đánh giá lại khi các hạn chế được dỡ bỏ ”.

Động thái này theo sau quyết định ngừng xuất khẩu thiết bị kiểm soát đám đông sang Hồng Kông của Vương quốc Anh.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]