Cậu bé Kayden đã trở thành anh hùng nhỏ trong mắt gia đình và mọi người bởi hành động dũng cảm bảo vệ em gái của mình.

Khi một cô bé 2 tuổi lao ra một con đường ở thành phố Mobile, tiểu bang Alabama, người anh trai 6 tuổi đã không do dự mà đuổi theo sau, đẩy cô bé ra khỏi làn đường đang có một chiếc ô tô lao tới. Và kết quả là cậu bé đã bị một cú va chạm vào đầu. Sau khi được chăm sóc hàng giờ ở bệnh viện, gia đình của Kayden đã vô cùng tự hào vì hành động hiệp nghĩa này đồng thời Sở cứu hỏa địa phương cũng ca ngợi tinh thần dũng sĩ của cậu bé 6 tuổi.

“Tất cả chúng tôi đều có mặt tại một sự kiện của gia đình,” người mẹ 29 tuổi Kayla Giles đã nói với The Epoch Times. “Tất cả bọn trẻ đều được trông nom cẩn thận,”

Tuy nhiên, cô bé Keycee hiếu động mới biết đi đã bằng cách nào đó đã đi ra ngoài và trốn phía sau chiếc ô tô đậu ở sân. Khi mọi người trong nhà bỗng thấy cô bé biến mất và gọi tên tìm kiếm thì chợt phát hiện cô bé nhỏ nhắn đang lao ra từ sau xe và chạy về phía lòng đường lớn.

Anh trai cứu em gái nhỏ
(Ảnh: Courtesy of Kayla Giles)

Chứng kiến cảnh này, mọi người trong nhà đều vội vàng đuổi theo bé Kaycee. Lúc đó, tình cờ người anh trai Kayden thân thiết đang chơi ván trượt lượn lên xuống ở vỉa hè trông thấy em gái mình. Không ngần ngại, cậu bé đã ngay lập tức nhảy phăng khỏi chiếc ván trượt và đuổi theo phía sau cô em gái.

Khi đó người mẹ Kayla chỉ còn cách con gái của mình vài cm, nhưng cậu con trai đã nhanh chân đến trước rồi. Người lái xe đã trông thấy cô bé từ xa, nhưng vì lái quá nhanh nên khi đạp phanh chiếc xe đã không thể dừng lại ngay lập tức. Kayden nhanh tay đẩy em mình khỏi chiếc xe đang lao tới và cậu bé đã bị đụng ở phía sau đầu . Cú va chạm đã khiến cậu trượt ngã trên nền bê tông và sượt qua phần bên phải của cơ thể.

“Tôi lập tức thót tim khi nhìn thấy Kaycee đang lao xuống lòng đường,” mẹ Kayla hồi tưởng lại khoảnh khắc đó. “Còn khi chứng kiến cảnh  Kayden bị chiếc xe tông trúng, tim tôi lập tức rơi khỏi lồng ngực bởi vì cảnh tượng hãi hùng diễn ra ngay trước mắt mình. ”

Sau đó, người mẹ hốt hoảng bế cô con gái mới biết đi và cậu con trai ra khỏi lòng đường, đặt cậu bé nằm trên bãi cỏ gần đó. Và cậu bé được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để kiểm tra, sau đó mẹ Kayla đã cập nhật tình hình của gia đình trên Facebook.

“Cảm ơn mọi người, Kayden đã ổn,” Cô viết,”Tất cả cả các khám nghiệm của con đều cho kết quả tốt. Chỉ để lại một vài vết xước và vết sẹo, nhưng chúng sẽ mau chóng lành lại thôi. Tôi rất vui vì các con tôi đều ổn!”

Anh trai cứu em gái nhỏ
Anh hùng nhí Kayden được chăm sóc tại bệnh viện (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Kayla Giles)
Anh trai cứu em gái nhỏ
Thị trưởng Sandy Stimpson chụp ảnh với hai bé Kayden và Kayce. (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Kayla Giles)

Vài ngày sau khi sự việc xảy ra, biệt đội cứu hỏa và cứu hộ đã mời vị anh hùng nhí 6 tuổi đến khám phá xe cứu hỏa của họ và họ thậm chí còn bóp còi [chào mừng cậu bé.] Cậu bé Kayden mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành lính cứu hỏa nên đã vô cùng hào hứng.

Bé Kayden được nhân viên thông tin công cộng Steven Millhouse khen ngợi vì có trái tim dũng cảm của người anh hùng. “Kayden có thể nhận thức được những gì đang diễn ra và phản ứng kịp thời theo cách mà cậu bé đã làm, cậy ấy đích thực là một hình mẫu cho tương lai của chúng ta,” anh ấy nói với Fox News.

(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Kayla Giles)

Bé Kayden đã nhận một bất ngờ khác vào ngày 8/2. Ngài thị trưởng Sandy Stimpson đã trao tặng người anh hùng nhí giải thưởng Công dân xuất sắc và huy chương vì lòng dũng cảm và hành động trượng nghĩa của cậu dành cho em gái Kaycee.

Người mẹ trẻ vô cùng tự hào về con mình, đã hãnh diện chia sẻ bức ảnh này, “Con trai tôi là một chàng hiệp sĩ thực thụ và thật hạnh phúc khi mọi người đều công nhận con.”

Anh hùng nhí Kayden và em gái Kaycee. (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Kayla Giles)

Bà mẹ trẻ Kayla, một nhân viên chăm sóc của thành phố Mobile, đã bày tỏ với The Epoch Times rằng, “Tôi rất biết ơn và vui mừng vì con tôi đã nhảy ra và lao vào cứu em gái của cậu bé, bởi vì nếu không kết quả sẽ có thể tồi tệ và đáng buồn hơn.Tôi luôn luôn nhắn nhủ các con của mình phải để mắt và chăm sóc lẫn nhau, dẫu cho tôi có rời khỏi thế gian này hôm nay hay ngày mai, thì chúng vẫn sẽ luôn quan tâm đến nhau như thế.”

“Tôi sẽ mãi không quên khoảnh khắc đó.”

Cô Kayla Giles cùng bốn con nhỏ.  (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Kayla Giles)

Hai anh em Kayden và Kaycee là hai người con giữa trong một gia đình có bốn anh chị em thân thiết. Theo cô Kayla, Kayden là “đứa trẻ ung dung”, trong khi Kaycee là “nhân vật hiếu động.” Cả hai vẫn khỏe mạnh sau khi sự cố xảy ra. Giờ đây, người anh lớn càng bảo vệ em gái nhỏ cẩn thận hơn nữa.

Cô Kayla suy ngẫm lại về tình huống này và nói, “Mọi người đều có thể mắc lỗi, nhưng sai lầm này chỉ thúc đẩy tôi cố gắng hơn, và bây giờ tôi sẽ cẩn thận chăm nom các con của mình hơn bao giờ hết.”

“Trải qua tai nạn bất ngờ này, tôi có thể chưa phải là một người mẹ hoàn hảo, nhưng trong mắt của lũ trẻ, tôi thực sự là một người mẹ tuyệt vời, và chúng vẫn yêu thương tôi vô điều kiện. Đó là tất cả những gì quan trọng đối với tôi! “

Bé Kayden với các chị em của mình (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Kayla Giles)

Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đón nhận cảm hứng hàng ngày bằng cách đăng ký đọc bản tin Bright tại TheEpochTimes.com/newsletter

Cô Louise Bevan là một nhà văn, sinh ra và lớn lên ở London, nước Anh. Cô đưa những tin tức truyền cảm hứng và những câu chuyện xoay quanh chủ đề con người được nhiều đọc giả đón nhận.

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: