Cơ quan thuế Ấn Độ hôm 11/8 đã truy quét cơ sở của một số tổ chức của Trung Quốc và các đối tác liên đới vì tội rửa tiền. Song tuyên bố không cung cấp chi tiết về thời gian của các cuộc truy quét hoặc những tên ‘tổ chức’ được đề cập.

Theo hãng tin Reuters, tuyên bố trên cho biết, theo lệnh của các cá nhân Trung Quốc, đã tạo được hơn 40 tài khoản ngân hàng tại nhiều tổ chức giả khác nhau, nhận được các khoản tín dụng hơn 10 tỷ rupee (134,03 triệu USD) trong một khoảng thời gian.

Tuyên bố cho biết một trong những công ty con của một công ty Trung Quốc và những công ty liên đới đã lấy đi hơn 1 tỷ rupee Ấn Độ (13,4 triệu USD) tiền ứng trước không có thật từ các công ty vỏ bọc, với mục đích mở “phòng trưng bày bán lẻ” ở Ấn Độ.

Tuyên bố không đề cập đến tên của các công ty hoặc cá nhân Trung Quốc liên quan đến rửa tiền và giao dịch tiền “hawala”, cho phép khách hàng nhanh chóng chuyển một lượng lớn tiền qua biên giới mà không cần sự giám sát của các cơ quan quản lý.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]