Theo The New Indian Express, ông Bagga – phát ngôn viên của văn phòng New Delhi của Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP), đã treo 100 tấm áp phích có hình lá cờ Đài Loan và dòng chữ “Chúc mừng Quốc khánh Đài Loan ngày 10/10”.

Sự kiện này đã thu hút sự chú ý rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Ấn Độ, đẩy hashtag #TaiwanNationalDay lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng Twitter của nước này. Đáng lưu ý hơn nữa là nó xảy ra sau khi Đại sứ quán Trung Quốc gửi thư hướng dẫn truyền thông Ấn Độ đưa tin “đúng đắn” về ngày Quốc khánh của Đài Loan, theo đó yêu cầu không được công nhận Đài Loan là quốc gia độc lập.

Liên quan đến tình hình đại dịch Covid-19, số ca nhiễm tại Ấn Độ đã vượt 7 triệu ca. Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nhất của đại dịch trong những tuần tới, và có khả năng vượt cả Mỹ.

TS. Randeep Guleria – Giám đốc Viện Khoa học Y khoa Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng làm chậm lại đường cong đồ thị nhưng không thể bởi mật độ dân cư quá đông, sự đa dạng của Ấn Độ cũng như thách thức kinh tế xã hội”. Dân số của nước này hiện là gần 1,4 tỷ người.

Còn theo Bộ trưởng Y tế Ấn Độ – ông Harsh Vardhan, nước này hướng tới mục tiêu cung cấp vaccine ngừa Covid-19 cho 250 triệu người dân tới tháng 7/2021.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]