Ấn Độ đã ban hành quy định hạn chế thương mại với một số quốc gia có chung đường biên giới đất liền, động thái này được cho là nhằm vào Trung Quốc trong khi quan hệ giữa 2 nước đang căng thẳng.

Các cuộc biểu tình đã nổ ra ở Ấn Độ dấy lên phong trào tẩy chay hàng hóa Trung Quốc. (Ảnh: Getty)

Theo quy định mới, các công ty từ những quốc gia chung đường biên giới trên đất liền với Ấn Độ bị cấm đấu thầu hợp đồng của chính phủ đối với hàng hóa và dịch vụ cho đến khi họ đăng ký với Bộ Công nghiệp Ấn Độ.

Động thái mới của chính phủ Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được xem là bước đi mới nhất nhằm giảm sự phụ thuộc của Ấn Độ vào Trung Quốc – nguồn nhập khẩu lớn nhất của quốc gia Nam Á.

Liên quan đến dịch Covid-19, Ấn Độ hiện là vùng dịch lớn thứ 3 thế giới, ghi nhận tổng số hơn 1,3 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 31.400 ca tử vong.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]