Theo hãng tin NDTV đăng tải hôm 30/8, Ấn Độ đã xác nhận rút khỏi cuộc tập trận ở Nga vào tháng tới vì có sự tham gia của lính Trung Quốc và Pakistan. 

Ấn Độ cho rằng cuộc đụng độ với binh lính Trung Quốc và tình hình căng thẳng ở vùng biên giới khu vực Ladakh với Trung Quốc suốt nhiều tháng qua chính là nguyên nhân khiến quân đội hai nước không thể cùng tập trận.

“Chúng tôi thấy rằng thật không phù hợp khi tham gia vào một cuộc tập trận có sự hiện diện của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), kể cả khi đây là một cuộc tập trận nhiều bên”, báo Times of India dẫn lời một quan chức cấp cao của Ấn Độ ngày 29/8.

Ông nói thêm: “Lính PLA, sau cùng thì đã vượt mọi lằn ranh đỏ qua việc tấn công tàn bạo đối với binh lính của chúng tôi trong một cuộc tấn công có tính toán ở thung lũng Galwan vào ngày 15/6. Không thể có chuyện coi như không có gì với Trung Quốc được”.

Ban đầu, Ấn Độ đã có kế hoạch tham gia cuộc tập trận mang tên Kavkaz 2020 tổ chức ở vùng Astrakhan miền nam nước Nga từ ngày 15 tới 27/9. Dự kiến binh lính của Trung Quốc và Pakistan cũng có mặt. 

Anh Đức

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]