Bộ Quốc phòng Ấn Độ hôm 28/9, thông qua đề xuất chi khoảng 7800 triệu rupee Ấn Độ (khoảng 107 triệu USD) mua súng trường SIG716 kèm theo nhiều thiết bị quang học và phụ kiện khác trang bị cho quân đội. Số súng này dự kiến ​​sẽ được quân đội Ấn Độ sử dụng dọc theo biên giới 3.500 km với Trung Quốc.

Vào tháng 2/2019, Lục quân Ấn Độ cũng đã ký hợp đồng mua khoảng 72.000 khẩu SIG716, do hãng vũ khí Đức SIG Sauer chế tạo.

Quân đội Ấn Độ cũng dự kiến sẽ mua hàng nghìn khẩu AK-203 do các hãng vũ khí trong nước phối hợp với tập đoàn Kalashnikov của Nga sản xuất. Theo giấy phép, Ấn Độ được sản xuất 750.000 khẩu AK-203, mẫu súng trường sử dụng đạn 7,62 mm NATO được cải tiến dựa trên AK-100.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc leo thang dọc Đường Kiểm soát Thực tế (LAC), biên giới chưa phân định giữa hai nước, từ đầu tháng 5 tới nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, mặc dù đã qua nhiều vòng đàm phán.

Ấn – Trung đang gấp rút chuyển lương thực, nhiên liệu, trang phục vùng cực và nhiều loại vật tư khác tới khu vực biên giới, chuẩn bị cho giai đoạn thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông sắp tới. Các binh sĩ tại đây sẽ phải chống chịu điều kiện khắc nghiệt khi khu vực này gần như bị cô lập trong mùa đông.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]