Theo Reuters, quân đội Ấn Độ hôm 19/10 cho biết đã bắt được một binh sĩ Trung Quốc sau khi người này đi lạc qua biên giới tranh chấp khu vực phía tây Himalaya.

Ấn Độ cũng cho biết người này đã được cung cấp hỗ trợ y tế, thức ăn và quần áo ấm và sẽ được trao trả sau khi hoàn tất các thủ tục.

Nguồn tin ngoại giao ở New Delhi cho hay, quân đội Ấn Độ đã nhanh chóng đưa ra thông cáo về việc bắt giữ để đảm bảo vụ việc không làm tình hình leo thang căng thẳng giữa hai nước. Quân đội Trung Quốc cũng đã gửi đề nghị điều tra tung tích của binh sĩ mất tích. Tuy nhiên, phía Trung Quốc hiện chưa bình luận về các thông tin trên. Hiện có hàng ngàn binh sinh Ấn Độ và Trung Quốc đang đóng quân ở khu vực biên giới tranh chấp này.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]