Theo tờ Businessworld, Ấn Độ hôm 17/11 bác bỏ tuyên bố của một giáo sư Trung Quốc nói rằng Trung Quốc đang sử dụng vũ khí vi sóng để đánh bại lực lượng Ấn Độ ở khu vực tranh chấp Ladakh.

Theo các quan chức Ấn Độ, Trung Quốc đang lan truyền “tin giả” về việc sử dụng vũ khí vi sóng.

trung quốc đưa vũ khí ra biên giới ấn độ
Một người lính Trung Quốc đứng gác ở phía Trung Quốc của biên giới cổ Nathu La giữa Ấn Độ và Trung Quốc. (Ảnh DIPTENDU DUTTA / AFP qua Getty Images)

Vị giáo sư Trung Quốc cho rằng vụ tấn công diễn ra vào ngày 29/8 nhưng quan chức Ấn Độ nói rằng điều đó chưa bao giờ xảy ra. Quân đội Ấn Độ đưa ra thông báo bác bỏ thông tin trên và khẳng định họ vẫn nắm quyền kiểm soát hai đỉnh đồi.

Vào đầu tháng 9, các quan chức Ấn Độ đã thừa nhận rằng lực lượng Trung Quốc đã “khiêu khích” vào ngày 29/8. Tuy nhiên, quan chức Trung Quốc vào thời điểm đó dường như thừa nhận Ấn Độ vẫn kiểm soát khu vực.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]