Chiều 16/5, CDC Điện Biên cho biết, trong 7 ca dương tính địa phương này vừa ghi nhận có 2 ca tại TP. Điện Biên Phủ và 5 ca liên quan tới chùm ca bệnh ở xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ).

Theo CDC Điện Biên, 2 ca tại TP. Điện Biên Phủ là BN4125 và BN4129 (đều trú tại tổ 5, phường Him Lam) hiện chưa xác định được nguồn lây.

Còn 5 ca tại xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ) là BN4140, BN4142-4145, đều là F1 của BN3758 (chưa rõ nguồn lây) được cách ly và khoanh vùng các yếu tố nguy cơ.

Hiện cả 7 trường hợp này được chuyển về điều trị tại Bệnh viện dã chiến TP. Điện Biên Phủ.

3 nguy cơ làm tăng số ca Covid-19 ở Bắc Giang

Liên quan đến nguy cơ làm tăng số ca Covid-19 ở Bắc Giang trong vài ngày gần đây, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn nhận định, có 3 điểm đáng chú ý. Cụ thể:

Thứ nhất, là dịch xảy ra trong khu công nghiệp, mật độ công nhân đông, khoảng cách ngồi giữa 2 công nhân chỉ khoảng 0,5m, chưa đảm bảo giãn cách chống dịch.

Thứ 2, là điều hòa không khí trong khu vực làm việc, bình thường là lợi thế, nhưng trong chống dịch lại là điểm yếu do thông khí kém trong trường hợp có ca bệnh.

Thứ 3, là nguy cơ nguồn bệnh từ xe đưa đón chung.

Tính từ 27/4 đến 12h ngày 16/5, Việt Nam ghi nhận 1,085 ca mắc mới Covid-19. Hiện đã có 11,000 mẫu bệnh phẩm từ các vùng dịch ở Bắc Giang được lấy để xét nghiệm. Sáng 16/5 sẽ lấy thêm 3,500 mẫu cho công nhân KCN Quang Châu, nơi phát sinh nhiều ca mắc Covid-19 trong 2 ngày vừa qua.

Nam Hải tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]