Thống đốc California, ông Gavin Newsom hôm 21/8 cho biết đã kêu gọi giúp đỡ khắp nơi, từ các bang ở Bờ Đông thậm chí cả phía Úc, khi 560 đám cháy rừng lớn nhỏ tiếp tục tàn phá bang này, buộc nhiều người dân phải rời bỏ nhà cửa.

Ông Gavin Newsom cho hay, có ít nhất 119.000 người đã được yêu cầu sơ tán và giới chức cứu hỏa đang tiếp tục yêu cầu người dân ở dọc sông Russia, gần Tp. Santa Rosa, mau chóng đi lánh nạn.

Khoảng 12.000 lính cứu hỏa đã được huy động trên toàn bang California để kiểm soát cháy rừng ở khu vực phía bắc. Ít nhất 5 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 người được tìm thấy trong căn nhà bị thiêu rụi ở vùng nông thôn hạt Napa và hiện chưa xác định được danh tính. 

Cháy rừng tại bang California đã  buộc giới chức phải sơ tán hàng chục máy bay chiến lược khỏi căn cứ Travis để bay tới nhiều căn cứ không quân khác ở phía bắc. 

Cháy rừng xảy ra cùng lúc với việc các ca nhiễm virus Vũ Hán đang tăng mạnh mẽ tại đây khiến nhiều người ví tình cảnh của California như ngày tận thế. Chỉ trong ngày qua, bang này ghi nhận thêm hơn 6.500 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên xấp xỉ 660.000, trong đó có gần 12.000 ca tử vong.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]