Trang Twitter của hạt Mecklenburg thông báo, 2 đại biểu và 2 nhân viên hỗ trợ sự kiện Hội nghị Toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC) đã dương tính với Covid-19 và tất cả đều đã “lập tức được cách ly”. 

Phát ngôn viên của RNC – ông Michael Ahrens cùng ngày đã xác nhận thông tin trên, và cho biết: “RNC có biện pháp an toàn chặt chẽ, bao gồm xét nghiệm tất cả người tham dự trước khi họ tới Charlotte và cần xét nghiệm thêm một lần nữa lúc họ tới nơi”. 

Hội nghị RNC bắt đầu với các sự kiện diễn ra trong ngày 24/8 tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, và kết thúc hôm 27/8. Các đảng viên Cộng hòa phần lớn không nhắc tới cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra, đại dịch khiến gần 186.000 người Mỹ chết, thay vào đó họ nhắc nhở các cử tri về nền kinh tế vững mạnh tồn tại trước đó.

Các đại biểu ngồi trong ngày đầu tiên của Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa vào ngày 24 tháng 8 tại Charlotte, N.C. | Chris Carlson, pool / AP Photo (ảnh chụp màn hình politico.com)
Các đại biểu ngồi trong ngày đầu tiên của Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa vào ngày 24 tháng 8 tại Charlotte, N.C. | Chris Carlson, pool / AP Photo (ảnh chụp màn hình politico.com)

Covid-19 bùng phát vào tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 213 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 25 triệu ca nhiễm, hơn 840.000 ca tử vong và gần 17,3 triệu người đã bình phục. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 6,1 triệu ca nhiễm và gần 186.000 ca tử vong.

Bảo Hân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]