Theo VnExpress, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hôm 30/7 cho biết, hiện có 9 bệnh nhân trong đoàn công dân từ Guinea Xích đạo về có sức khỏe diễn biến phức tạp.

9 người này gồm 6 bệnh nhân tổn thương phổi, 3 người đồng nhiễm Covid-19 và sốt rét. Những người bị tổn thương phổi không diễn biến nặng hơn, đang được theo dõi sát, các bác sĩ sẵn sàng can thiệp ngay khi có tình huống khẩn cấp. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi diễn tiến của các ca bệnh, cố gắng kiểm soát tình hình một cách tốt nhất.

Nhân viên y tế chờ người dân đến một trung tâm xét nghiệm nhanh về virus ở Hà Nội ngày 30/7/2020. (Nguồn ảnh: Getty Images qua NTDTV)

Trước đó, chiều 29/7, chuyến bay đón đoàn 219 công dân Việt từ Guinea Xích Đạo với 120 ca Covid-19 hạ cánh sân bay Nội Bài. Sau khi nhập cảnh, toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các thành viên tổ y tế được đưa về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hiện phía bệnh viện đang khẩn trương xét nghiệm cho toàn bộ 219 công dân trở về từ Guinea Xích đạo. Chưa có số liệu chính xác người dương tính trong đoàn này.

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]