Competition 2021-07-20T14:15:33+00:00

Cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ VI năm 2021 của Đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTD)

Lịch thi

Các vòng thi trực tiếp (gồm Sơ tuyển, Bán kết, Chung kết và Lễ trao giải) của Cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2021 tại Thành phố New York, Hoa Kỳ. Ngày thi và địa điểm thi chính xác sẽ sớm được công bố.Ban tổ chức cuộc thi Piano quốc tế NTD năm 2021 sẽ có thông báo quan trọng trong thời gian tới. Xin hãy chú ý theo dõi!

Thể lệ & Quy chế thi

Ban giám khảo

Các thí sinh sẽ được chấm bởi Ban giám khảo do Ban tổ chức Cuộc thi NTD chỉ định. Ban giám khảo của Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD bao gồm các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp kỳ cựu cũng như các giảng viên dạy piano. Họ sẽ chịu trách nhiệm đánh giá phần biểu diễn của các thí sinh. Quyết định của Ban giám khảo cho tất cả các vòng thi sẽ là quyết định cuối cùng.

Trang phục dự thi

Các thí sinh được yêu cầu mặc trang phục biểu diễn trang trọng trong tất cả các vòng thi. Trang phục bắt buộc của nam là vest hoặc tuxedo tối màu; trang phục bắt buộc của nữ là trang phục dạ hội trang trọng.

Yêu cầu chung

Nhạc phẩm dự thi phải được đàn thuộc lòng, không nhìn sách. Ban giám khảo có quyền loại những ai vi phạm quy định này trong Cuộc thi.

Quy định khác

 1. Khi đăng ký tham dự Cuộc thi, thí sinh cần tuân thủ theo các quy chế và thể lệ của Cuộc thi.
 2. Thí sinh phải tuân theo sự sắp xếp của Ban tổ chức Cuộc thi. Ban tổ chức có quyền thu hồi tư cách dự thi và giải thưởng nếu phát hiện thí sinh vi phạm.
 3. Đài truyền hình NTD được quyền sở hữu tất cả bản quyền của các tác phẩm biểu diễn trong suốt Cuộc thi, bao gồm tất cả các thể loại văn bản, âm thanh, hình ảnh và video.
 4. Tất cả các giải thưởng phải được nhận trực tiếp tại Lễ trao giải. Các trường hợp vắng mặt trong Lễ trao giải đồng nghĩa với việc bị tước giải thưởng và phần thưởng.
 5. Thí sinh có trách nhiệm xử lý các tình huống không mong đợi của mình xảy ra trong thời gian diễn ra Cuộc thi.
 6. Ban tổ chức có toàn quyền diễn giải các Quy chế và Thể lệ của Cuộc thi và có quyền thực hiện bất kỳ thay đổi nào khi cần thiết.

Giải thưởng

 1. Giải Vàng (1 giải): 10.000 USD
 2. Giải Bạc (1 giải): 6.000 USD
 3. Giải Đồng (1 giải): 3.000 USD
 4. Giải thể hiện tác phẩm chỉ định xuất sắc Nhất (1 giải): 3.000 USD
 5. Giải biểu diễn kiệt xuất
 6. Giải thưởng danh dự

Các tiết mục dự thi

Các tiết mục dự thi
Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD 2021

Vòng Sơ tuyển: 2 tiết mục

1. Vui lòng chọn 1 khúc Toccata của J.S Bach dưới đây:

 • Toccata in F-sharp Minor BWV910
 • Toccata in C Minor BWV911
 • Toccata in D Major BWV912
 • Toccata in D Minor BWV913
 • Toccata in E Minor BWV914
 • Toccata in G Minor BWV915
 • Toccata in G Major BWV916

2. Vui lòng chọn một khúc Étude của Chopin dưới đây:

 • Op. 10: No. 1, No. 2, No. 7, No. 10
 • Op. 25: No. 5, No. 6, No. 10, No. 11

Vòng Bán kết : 2 tiết mục

1. Nhạc khúc chỉ định bắt buộc

2. Vui lòng chọn một bản Sonata của Beethoven dưới đây (Biểu diễn trọn một bài, không lặp lại):

 • Sonata No. 3 in C Major, Op. 2 No. 3
 • Sonata No. 18 in E-flat Major, Op. 31 No. 3
 • Sonata No. 21 in C Major, Op. 53
 • Sonata No. 23 in F Minor, Op. 57
 • Sonata No. 30 in E Major, Op. 109
 • Sonata No. 32 in C Minor, Op. 111

Vòng Chung kết:

Mỗi thí sinh sẽ biểu diễn một tác phẩm tự chọn dài 40 phút. Thí sinh không được phép biểu diễn lại một tác phẩm đã biểu diễn trước đó trong suốt quá trình dự thi.

Tiết mục dự thi phải thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển hoặc Lãng mạn (Không thuộc trường phái Ấn tượng hoặc Đương đại). Thí sinh vui lòng gửi tiết mục mình chọn cho Ban Tổ chức phê duyệt nếu nó không nằm trong danh sách sau.

Danh sách tiết mục tham khảo:

• Bach-Busoni Chaconne in D Minor

• Beethoven Sonata No. 29 in B-flat Major, Op. 106

• Brahms Variations and Fugue on a Theme by Handel, Op. 24

• Chopin

・Andante Spianato et Grande Polonaise Brillante Op. 22

・Sonata No.2 in B-flat Minor, Op. 35

・Sonata No.3 in B Minor, Op. 58

• Frank Prelude, Choral and Fugue

• Liszt

・Transcendental Etudes, S. 139

・Tarantella

・Sonata in B Minor

• Mendelssohn Variations Serieuses Op. 54

• Rachmaninoff

・Piano Sonata No. 2 (Original version 1913)

・10 Preludes, Op. 23

・13 Preludes, Op. 32

・Six Moments Musicaux, Op. 16

・Etudes-Tableaux, Op. 33

・Etudes-Tableaux, Op. 39

• Schubert

・Sonata in C Minor, D. 958

・Sonata in A Major, D. 959

・Sonata in B-flat Major, D. 960

・Fantasy in C Major, Op. 15 (D. 760)

• Schumann

・Symphonic Etudes, Op. 13

・Fantasy in C Major Op. 17

• Saint-Saëns:

・Études, Op. 52

・Études, Op. 111

Đăng ký thi

Điều kiện dự thi

  1. Cuộc thi mở rộng cho các nghệ sĩ piano, giáo viên hướng dẫn và sinh viên thuộc mọi quốc tịch có khả năng biểu diễn các tiết mục piano phổ biến.
  2. Thí sinh phải nằm trong độ tuổi từ 17 đến 35 trong suốt thời gian diễn ra Cuộc thi.
Thủ tục đăng ký dự thi
  1. Hạn nộp hồ sơ: 01/09/2021 (ngày dự kiến). Tất cả các đơn đăng ký dự thi phải được Ban tổ chức Cuộc thi tiếp nhận trước thời hạn. Không chấp nhận hồ sơ nộp trễ hoặc chưa hoàn thiện.
  2. Thí sinh ngoại quốc có trách nhiệm tự thực hiện việc nộp đơn xin giấy phép thông hành và thị thực đến Hoa Kỳ. Vui lòng liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất để được tư vấn. Thí sinh nên nộp hồ sơ sớm vì có thể mất vài tuần để có được giấy thông hành.
  3. Phí đăng ký dự thi không hoàn lại: 150 USD. Hồ sơ dự thi sẽ không được xử lý nếu chưa đóng phí. Các hình thức thanh toán được chấp nhận bao gồm thanh toán trực tuyến, thẻ tín dụng, séc hoặc lệnh chuyển tiền. Vui lòng thanh toán cho Đài truyền hình Tân Đường Nhân.
  4. Thí sinh phải nộp đủ các hồ sơ sau:

Đơn đăng ký dự thi Cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ VI của Đài truyền hình NTD. Thí sinh dưới 18 tuổi cần có chữ ký của người giám hộ hợp pháp.
• Một ảnh màu có độ phân giải cao (300dpi trở lên) được chụp trong vòng 12 tháng, tốt nhất là ảnh chuyên nghiệp phù hợp với mục đích công khai.
• 1 bản sao CMND/Hộ chiếu hợp pháp.
• Một đoạn video biểu diễn từ 10 - 30 phút.

5. Các cách nộp Hồ sơ dự thi:

• Qua website: https://piano.ntdtv.com
• Qua Email: [email protected]
• Qua Đường dây nóng: 1-888-477-9228
• Fax đến: 1-888-600-1998
• Gửi thư đến: Cuộc thi Piano Quốc tế của NTDTV
229 West 28th St., 7th Floor, New York, NY 10001 USA

6. Tất cả Hồ sơ đăng ký dự thi sẽ không được trả lại. Thí sinh nên giữ lại bản sao của tất cả các tài liệu được gửi cùng với Hồ sơ đăng ký dự thi của mình. Ban tổ chức Cuộc thi sẽ không chịu trách nhiệm về những hồ sơ không nhận được

Nộp video chứa nội dung biểu diễn

 1. Thí sinh gửi tối đa 03 video chưa chỉnh sửa gần đây nhất (trong vòng 24 tháng qua) hoặc bản ghi hình buổi hòa nhạc/tiết mục biểu diễn cùng với Đơn đăng ký dự thi. Tiết mục dự thi phải thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển hoặc Lãng mạn.
 2. Video biểu diễn có thể là liên kết video trực tuyến có thể xem được (ví dụ: Youtube hoặc Vimeo); liên kết chia sẻ tệp video (ví dụ: Google Drive, Microsoft OneDrive hoặc Dropbox); hoặc DVD có ghi (các) buổi biểu diễn của thí sinh (hoặc buổi biểu diễn độc tấu hoặc buổi hòa nhạc với dàn nhạc/hòa tấu). Đoạn video phải có độ dài từ 10 đến 30 phút.
 3. Bản ghi phải có chất lượng cao, chưa qua chỉnh sửa và luôn hiển thị rõ ràng khuôn mặt và bàn tay của thí sinh trong khung hình. Phải nêu rõ việc xử lý hậu kỳ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của video (nếu có).
 4. Đơn đăng ký dự thi mẫu C hoặc phần đối ứng của nó trong đơn đăng ký dự thi trực tuyến phải được gửi cùng với bản video biểu diễn.

Sau khi nộp Hồ sơ đăng ký dự thi

 1. Ban Tổ chức sẽ thông báo cho thí sinh về quyết định được chấp nhận hoặc không được chấp nhận chậm nhất vào ngày 15 tháng 9 năm 2021 (dự kiến). Thư mời tham dự vòng Sơ tuyển sẽ được gửi đến tất cả thí sinh đủ điều kiện, để thí sinh có thể nộp đơn xin thị thực đến Hoa Kỳ và đăng ký vào ngày diễn ra Cuộc thi.
 2. Đối với thí sinh cần thư mời gốc để nộp đơn xin thị thực, cần phải trả thêm 50 USD phí vận chuyển quốc tế thông qua USPS Priority Mail Express. Vui lòng đánh dấu tùy chọn này trên Đơn đăng ký .
 3. Ban tổ chức sẽ gửi email ‘Nhạc khúc chỉ định’ đến tất cả thí sinh đủ tiêu chuẩn 45 ngày trước khi diễn ra Cuộc thi trực tiếp.

Ban Tổ chức Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD

January 26, 2021

Ban Giám khảo

Trưởng ban Giám khảo: Giáo sư Becky Yao

Giáo sư Becky Yao có một bề dày kinh nghiệm giảng dạy và biểu diễn khắp New York, Hàn Quốc và Đông Nam Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân âm nhạc từ Nhạc viện Xinghai nổi tiếng ở Trung Quốc, bà nhận học bổng toàn phần học bốn năm cùng Nghệ sĩ dương cầm Seymour Lipkin tại Trường âm nhạc Manhattan. Từng là giảng viên bộ môn piano và môn đánh giá cao âm nhạc tại Đại học Bắc Georgia, bà đã lấy bằng Thạc sĩ âm nhạc về Biểu diễn Piano của Đại học Bang Georgia, nơi bà cũng đã giành được giải Nhất tại một Cuộc thi hòa tấu piano. Từ năm 2011, Giáo sư Yao là giáo sư âm nhạc tại trường Cao đẳng Phi Thiên (Fei Tian College). Từ năm 2008-2009, bà là thành viên Ban giám khảo của Cuộc thi Piano Trung Quốc Quốc tế của Đài truyền hình Tân Đường Nhân. Giáo sư Yao là Trưởng ban giám khảo cho Cuộc thi Piano Quốc tế của NTDTV các năm 2014, 2016 và 2019.


Giám khảo: Tiến sĩ Susan Liu

Tiến sĩ Susan Liu là giáo sư về piano ứng dụng, lý thuyết âm nhạc và lịch sử âm nhạc, đồng thời là một nghệ sĩ piano và Guzheng (đàn tranh Trung Quốc) thành công. Bà cũng là một nhà soạn nhạc xuất sắc: nhiều tác phẩm của bà đã được giới thiệu trên toàn thế giới trong các buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Thần Vận. Bà có bằng Tiến sĩ Nghệ thuật âm nhạc của Viện Đại học Texas - Austin và bằng Thạc sĩ âm nhạc của Đại học Illinois, Urbana-Champaign. Bà đã giảng dạy và biểu diễn piano tại Texas trong nhiều năm. Học viên của bà đoạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao trong các cuộc thi. Bản thân Giáo sư Liu đã nhận được Giải thưởng Tinh thần lãnh đạo và Giảng dạy Xuất sắc của NISOD (Viện Quốc gia về Phát triển tổ chức & Nhân viên) để ghi nhận những thành tựu sư phạm xuất sắc của bà. Bà cũng là một giám khảo tích cực trong các Cuộc thi piano khác nhau và được mời soạn các bản nhạc chỉ định cho cả Cuộc thi Piano Quốc tế của NTDTV các năm 2016 và 2019 và là thành viên Ban giám khảo. Tiến sĩ Liu là giảng viên âm nhạc của trường Cao đẳng Phi Thiên (Fei Tian) từ năm 2016, giảng dạy cả âm nhạc lý thuyết và ứng dụng.


Giám khảo: Janara Khassenova

Xuất thân từ Kazakhstan, nghệ sĩ dương cầm Janara Khassenova theo học tại Nhạc viện Nhà nước Moscow và hoàn thành khóa học sau đại học tại đây. Khi ở Hoa Kỳ, cô đã hoàn thành Chương trình Cử nhân âm nhạc thính phòng của Trường âm nhạc Longy. Cô đã biểu diễn với tư cách là nghệ sĩ độc tấu và với các hòa tấu thính phòng và dàn nhạc ở các nước thuộc Liên Xô cũ, Ý, Hy Lạp cũng như Hoa Kỳ. Janara thường xuyên cộng tác với nhiều nhạc sĩ khác nhau trong nhiều dự án. Cô hiện là giảng viên tại Nhạc viện Bard College of Music Preparatory Division và dạy piano tại thành phố New York. Ngoài ra, Janara còn là giảng viên trợ giảng tại trường Cao đẳng Phi Thiên (Fei Tian). Janara Khassenova là cố vấn nghệ thuật cho NTDTV từ năm 2014 và cô được mời làm thành viên Ban giám khảo cho Cuộc thi Piano Quốc tế của NTDTV vào các năm 2016 và 2019.

FAQ

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

(Cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ VI của NTD)

Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD là gì?

Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD là sự kiện piano đẳng cấp quốc tế được tổ chức bởi kênh truyền thông toàn cầu — Đài truyền hình Tân Đường Nhân. Sứ mệnh của Cuộc thi là giữ gìn và khôi phục âm nhạc piano cổ điển thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển và Lãng mạn.

Đài truyền hình Tân Đường Nhân là gì?

Truyền hình Tân Đường Nhân (NTD) là kênh truyền thông giải trí và tin tức toàn cầu có trụ sở tại New York, được thành lập vào năm 2001. Sứ mệnh của NTD là nâng cao đạo đức, tinh thần và mang đến thông tin cho xã hội, thông qua việc xuất bản những nội dung chất lượng, thể hiện sự chính trực, phẩm hạnh và những giá trị tốt đẹp của con người. Tại NTD, chúng tôi tin rằng một thế giới toàn vẹn phải dựa trên truyền thông chính xác và trung thực. Đó là lý do chúng tôi cống hiến hết mình để cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng mà thế giới đáng được biết. Chúng tôi có những nội dung mà các đài khác không có. Tin tức không thiên vị của chúng tôi cung cấp những thông tin chính xác và cái nhìn sâu sắc. Các phân tích tập trung, độc quyền của chúng tôi bỏ qua yếu tố chính trị phức tạp và cung cấp một góc nhìn khách quan. Chúng tôi thể hiện trách nhiệm đối với xã hội bằng việc không đưa các tin bài giật gân, thay vào đó là các tin bài với sự chính trực cao nhất. Ngoài ra, NTD đề cao giá trị nhân văn trong mọi việc và giúp hiểu rõ chúng ta là ai thông qua việc nhìn vào lịch sử, văn hóa và truyền thống.

Điều gì làm cho Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD trở nên đặc biệt?

 • Sứ mệnh cao cả: Cuộc thi được tổ chức với mục đích duy nhất là giữ gìn và khôi phục âm nhạc piano cổ điển - một viên ngọc quý của nền văn minh phương Tây.
 • Lựa chọn tiết mục độc đáo: tất cả các nhạc phẩm trong Cuộc thi này phải thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển hoặc Lãng mạn (không theo trường phái Ấn tượng hay Đương đại).
 • Một nhạc khúc chỉ định nguyên gốc: bản nhạc này được biên soạn lại từ một trong những bản thanh nhạc được sáng tác bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới và là Giám đốc nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Thần Vận (Shen Yun) —D.F.
 • Khán giả trên toàn thế giới: các vòng bán kết và chung kết của Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD sẽ được phát trực tiếp và phát sóng qua mạng lưới truyền hình toàn cầu của Đài truyền hình NTD, cũng như nhiều kênh truyền thông xã hội của hãng tin The Epoch Times, lên đến 180 triệu người theo dõi trên toàn thế giới.

Giám khảo Cuộc thi Piano Quốc tế của NTD là ai?

Tất cả các giám khảo nằm trong Ban giám khảo đều do Ban tổ chức Cuộc thi NTD chỉ định. Thành viên Ban giám khảo của Cuộc thi Piano Quốc tế NTD bao gồm các nghệ sĩ piano kỳ cựu, chuyên nghiệp cũng như các giảng viên piano. Họ sẽ chịu trách nhiệm đánh giá màn trình diễn của các thí sinh và chọn ra người đoạt giải. Quyết định của Ban giám khảo cho tất cả các vòng sẽ là quyết định cuối cùng.

Phẩm chất mà Ban giám khảo đang tìm kiếm là gì?

Ngoài tính âm nhạc và sự uyển chuyển của phần trình diễn, Ban giám khảo cũng sẽ tập trung vào những khía cạnh sau.

 • Đầu tiên, kỹ thuật điêu luyện của thí sinh trong việc làm chủ nhịp độ, độ động, độ rõ ràng và độ chính xác.
 • Thứ hai là âm sắc (tông màu hay chất lượng) của âm nhạc. Một nghệ sĩ dương cầm cổ điển với lòng từ bi và nội tâm an hòa có thể tạo ra một bảng màu phong phú của tiếng đàn.
 • Thứ ba, năng lực nghệ thuật tốt và kiến ​​thức sâu sắc về lịch sử âm nhạc sẽ cho phép một nghệ sĩ piano truyền tải thông điệp ban đầu được lồng vào trong mỗi tác phẩm âm nhạc.
 • Cuối cùng, một nghệ sĩ piano cổ điển được đào tạo bài bản phải hành xử trên sân khấu một cách thanh lịch và quý phái.

Hạn chót nộp hồ sơ dự thi là khi nào?

Tất cả hồ sơ đăng ký phải được Ban Tổ chức Cuộc thi tiếp nhận trước ngày 1 tháng 9 năm 2021 (dự kiến). Không chấp nhận hồ sơ nộp muộn hoặc chưa hoàn thiện.

Giới hạn về độ tuổi cho các thí sinh?

Cuộc thi mở rộng cho các nghệ sĩ piano, giáo viên hướng dẫn và sinh viên thuộc mọi quốc tịch có khả năng biểu diễn các tiết mục piano phổ biến. Thí sinh phải nằm trong độ tuổi từ 17 đến 35 trong suốt thời gian diễn ra Cuộc thi.

Lệ phí nộp hồ sơ là bao nhiêu?

Phí đăng ký không hoàn lại là 150 USD.

Khi nào tôi sẽ được thông báo về kết quả vòng xét hồ sơ?

Sau khi đánh giá các video thí sinh đã nộp, Ban Tổ chức sẽ thông báo quyết định cho tất cả các thí sinh muộn nhất vào ngày 15 tháng 9 năm 2021 (dự kiến). Giấy mời tham dự vòng Sơ tuyển tại New York (Mỹ) sẽ được gửi đến tất cả các thí sinh đạt yêu cầu.

Xin lưu ý rằng: Thí sinh có trách nhiệm xin thị thực để tham dự các vòng thi trực tiếp tại Hoa Kỳ. Nếu quốc gia của bạn có thời gian xử lý thị thực Hoa Kỳ dài, vui lòng cho biết cụ thể thời gian xử lý đó khi bạn gửi Hồ sơ đăng ký dự thi của mình. Ban Tổ chức sẽ cố gắng hết sức để xử lý Hồ sơ của bạn để bạn kịp nộp đơn xin thị thực.

Khi nào và bằng cách nào tôi có thể nhận được Nhạc khúc chỉ định?

Ban Tổ chức sẽ gửi email Nhạc khúc chỉ định đến tất cả các thí sinh đủ điều kiện vào Vòng sơ tuyển 45 ngày trước khi diễn ra Cuộc thi trực tiếp. Thí sinh phải thuộc lòng bài nhạc này khi thi.

Những phương thức gửi nào được chấp nhận cho video biểu diễn?

Video biểu diễn có thể là liên kết video trực tuyến có thể xem được (ví dụ: Youtube hoặc Vimeo); liên kết chia sẻ tệp video (ví dụ: Google Drive, Microsoft OneDrive hoặc Dropbox); hoặc DVD có ghi (các) buổi biểu diễn của thí sinh (hoặc buổi biểu diễn độc tấu hoặc buổi hòa nhạc với dàn nhạc/hòa tấu). Đoạn video phải có độ dài từ 10 đến 30 phút.

Có thể gửi một đoạn video ghi lại buổi biểu diễn của tôi với các nhạc sĩ khác, một bản hòa tấu hoặc một dàn nhạc không?

Được phép nếu bạn biểu diễn solo với các nhạc sĩ khác, một dàn nhạc hoặc một bản nhạc hòa tấu với một dàn nhạc.

Tôi có thể gửi một bản ghi video của về một nhạc phẩm thuộc dòng nhạc Hiện đại hoặc Đương đại đã trình diễn không?

Không được phép. Tất cả các nhạc phẩm trong bản ghi video phải thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển hoặc Lãng mạn. Không có nhạc phẩm theo trường phái Ấn tượng hoặc Đương đại nào được chấp nhận.

Thể lệ & Quy chế thi nói rằng tất cả các quyền phát sóng các bản ghi âm và ghi hình của các vòng thi và Buổi hòa nhạc dành cho các thí sinh đoạt giải thuộc về Đài truyền hình NTD; tôi có thể từ chối chuyển giao quyền đối với các bản ghi âm với sự tham gia của tôi không?

Điều này là không thể - bằng cách gửi Hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh đồng ý với tất cả các điều khoản của Cuộc thi, nếu không, thí sinh có thể không tham gia Cuộc thi.

Ban tổ chức của Cuộc thi có giúp sắp xếp vé máy bay, chỗ ở, và địa điểm luyện tập trong các vòng thi trực tiếp của Cuộc thi không?

Không, nhưng Ban tổ chức sẽ giới thiệu khách sạn và cơ sở thực hành ở New York cho tất cả các thí sinh đủ tiêu chuẩn tham gia các vòng thi trực tiếp của Cuộc thi.

Nếu một thí sinh giành được giải thưởng tiền mặt, sẽ có bất kỳ khoản khấu trừ thuế nào không?

Nó phụ thuộc vào quốc tịch của người đoạt giải.

Sẽ không khấu trừ thuế đối với người đoạt giải là công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ. Người đoạt giải sẽ điền vào mẫu đơn W-9 và nộp cho NTD. Mẫu đơn này cung cấp tất cả thông tin để gửi Khai báo thu nhập khác (form 1099-Misc) cho người đoạt giải. Người đoạt giải có trách nhiệm báo cáo thu nhập này cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) và nộp thuế thu nhập tương ứng.

Nếu người đoạt giải là người nước ngoài, không cư trú tại Hoa Kỳ hoặc công dân từ một quốc gia khác, thì người đó cần điền vào biểu mẫu W-8 và giải thưởng tiền mặt phải tuân theo yêu cầu khấu lưu 30%. Người đoạt giải sẽ nhận được Biểu mẫu IRS 1042-S từ NTD, báo cáo Nguồn thu nhập tại Hoa Kỳ của người nước ngoài.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào quốc gia cư trú của người đoạt giải, có thể có ngoại lệ đối với yêu cầu khấu lưu nếu Hoa Kỳ đã ký kết hiệp ước thuế với quốc gia cư trú.

Nếu tôi có câu hỏi liên quan đến Cuộc thi này, tôi sẽ gửi câu hỏi ấy cho ai?

Bạn có thể trao đổi những thắc mắc của mình với Ban Tổ chức theo những cách sau.

Quyền lợi

Quyền lợi

 1. Sứ mệnh cao cả: Cuộc thi được tổ chức với mục đích duy nhất là giữ gìn và khôi phục nền âm nhạc piano cổ điển - di sản tuyệt vời của văn hóa phương Tây, và mang lại vinh quang cho những kiệt tác piano thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển và Lãng mạn. Bằng cách tham gia Cuộc thi này, bạn sẽ đóng góp vào sự phục hưng nền văn hóa truyền thống.
 2. Lựa chọn tiết mục độc đáo: tất cả các nhạc phẩm trong Cuộc thi này đều thuộc dòng nhạc Baroque, Cổ điển hoặc Lãng mạn.
 3. Nhạc khúc chỉ định nguyên gốc:: bản nhạc này được soạn lại từ một trong những bản thanh nhạc được sáng tác bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới và là Giám đốc nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Thần Vận (Shen Yun) —D.F. Kế thừa những đặc điểm của Âm nhạc Thần Vận, ‘nhạc khúc chỉ định’ thể hiện sự kết hợp hòa hợp hoàn hảo giữa âm nhạc cổ điển phương Đông và phương Tây. Nền tảng của những giai điệu khuấy động tâm hồn từ thời Trung Quốc cổ đại được piano phương Tây thổi hồn vào cuộc sống. “Giải thể hiện nhạc khúc chỉ định xuất sắc” cũng được trao cho phần thi này.
 4. Phát sóng trực tiếp: các vòng Bán kết và Chung kết của Cuộc thi Piano Quốc tế sẽ được phát trực tiếp và phát sóng qua mạng lưới truyền hình toàn cầu của Đài truyền hình Tân Đường Nhân và The Epoch Times, lên đến 180 triệu người theo dõi trên toàn thế giới.
 5. Buổi hòa nhạc dành cho các Thí sinh đoạt giải và Lễ trao giải: Tất cả những thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi này sẽ có vinh dự được biểu diễn tại một trong những địa điểm hòa nhạc tốt nhất của Thành phố New York. Sự kiện này cũng sẽ được phát trực tiếp trên toàn thế giới.
 6. Nền tảng Quảng bá Toàn cầu: Cuộc thi này là sự kiện piano đẳng cấp thế giới duy nhất được tổ chức bởi một mạng lưới truyền hình toàn cầu - Đài Truyền hình NTD. Công ty mẹ của NTD là mạng truyền hình Trung Quốc lớn nhất tại Hoa Kỳ, Đài truyền hình NTD phục vụ hơn 100 triệu người xem trên toàn thế giới. Báo Đại Kỷ Nguyên có số lượng phát hành hàng tuần với 1,6 triệu độc giả tại 35 quốc gia trên khắp năm châu lục. Với 23 ngôn ngữ, Đại Kỷ Nguyên nói chung có 360 triệu khán giả trực tuyến trên toàn thế giới.
 7. Cơ hội là nhân vật được Phỏng vấn nổi bật: Người đoạt giải sẽ có cơ hội được phỏng vấn nhân vật nổi bật và sẽ được xem trên Truyền hình NTD và Đại Kỷ Nguyên, cũng như các ấn phẩm liên kết và nhiều nền tảng truyền thông xã hội.
 8. Công nhận Quốc tế: Tiêu chuẩn lựa chọn cao và tính độc đáo của các tiết mục của Cuộc thi này đã được công nhận rộng rãi như một Cuộc thi piano cổ điển quốc tế lớn. Đây sẽ là nền tảng giúp các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp có được được sự công nhận quốc tế, thông qua việc tiếp xúc với các phương tiện truyền thông toàn cầu trên báo in, phát sóng và trực tuyến. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội biểu diễn và phát triển nghề nghiệp.
 9. Tổng giá trị giải thưởng bằng hiện kim:: 22.000 USD