Reuters dẫn tin của Tân Hoa Xã cho biết một sự cố ở mỏ than tại Trùng Khánh đã khiến 16 thợ mỏ thiệt mạng và một người nguy kịch do nồng độ carbon monoxide quá cao.

Giới chức quận Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh, cho biết sự cố xảy ra sáng sớm ngày 27/9, khi băng chuyền trong mỏ than bốc cháy. Dẫn đến nồng độ của khí carbon monoxide rò rỉ trong mỏ lên cao đến mức gây nguy hiểm.

Hơn 100 nhân viên cứu hộ và y tế được điều tới hiện trường. Nguyên nhân sự việc đang được điều tra.

Mỏ than Songzao, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn, thuộc sở hữu của công ty nhà nước Năng lượng Trùng Khánh. Mỏ than này nằm ngay bên ngoài thành phố Trùng Khánh.

Tai nạn ở các mỏ khai thác thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc. Ngành công nghiệp này ở đây có điều kiện an toàn kém và các quy định thường được thực thi qua loa.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]