Các nhà chức trách HK cho biết ngày 30/7: Ít nhất 12 ứng cử viên phe đối lập sẽ không thể tham gia các cuộc bầu cử cho cơ quan lập pháp Hồng Kông vào tháng 9 này, và nhiều ứng cử viên có thể bị cấm sớm, bao gồm nhà hoạt động Joshua Wong mặc dù anh đã chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu được tổ chức trong khối dân chủ

Nhà hoạt động dân chủ Joshua Wong nói chuyện với giới truyền thông bên ngoài Hội đồng Lập pháp (LegCo) tại Hồng Kông vào ngày 29 tháng 10 năm 2019. (Sung Pi Lung / The Epoch Times)

Giới chức Hồng Kông  bác bỏ các cáo buộc về “kiểm duyệt chính trị” và nêu lý do cho lệnh cấm trên là: biện hộ cho quyền tự quyết, thúc giục sự can thiệp của nước ngoài, và “bày tỏ sự phản đối về nguyên tắc” đối với luật an ninh quốc gia gây tranh cãi. 

Joshua Wong cáo buộc Bắc Kinh đã “dàn dựng cuộc đàn áp lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với cuộc bầu cử của thành phố, bằng cách loại bỏ gần như tất cả những người chạy theo chế độ dân chủ, từ các nhóm tiến bộ trẻ đến các đảng ôn hòa truyền thống.”

Ngọc Qúy tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]