Ngày 11/9, Bộ trưởng Nội vụ Đức – ông Horst Seehofer thông báo 10 quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí tiếp nhận 400 trẻ vị thành niên không có người thân và lâm vào cảnh vô gia cư sau vụ cháy trại tị nạn Moria lớn nhất ở Hy Lạp.  

Bộ trưởng Seehofer cho biết trong 10 quốc gia trên, Đức và Pháp mỗi nước sẽ tiếp nhận khoảng 100-150 trẻ vị thành niên. 

Bộ trưởng Nội vụ Đức - ông Horst Seehofer. (Ảnh H-stt / Wikimedia)
Bộ trưởng Nội vụ Đức – ông Horst Seehofer. (Ảnh H-stt / Wikimedia)

Hiện một số quốc gia như Ba Lan, Hungary, Cộng hòa Séc và Slovakia đã tuyên bố từ chối tiếp nhận người tị nạn.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) – ông Margaritis Schinas nhấn mạnh rằng thảm kịch cháy trại tị nạn Moria trên đảo Lesbos là lời nhắc nhở mạnh mẽ, đồng thời đặt ra bài toán cấp thiết đối với EU trong việc cải cách chính sách di trú của liên minh này. Ông Schinas cũng khẳng định EC sẽ đưa ra các đề xuất cho một thỏa thuận mới về vấn đề di cư và tị nạn vào ngày 30/9 tới.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]